Bộ đội Biên phòng Bình Thuận ra Khánh Hòa tiếp nhận 4 ngư dân được cứu sống

Quế Hà
Quế Hà
21/07/2022 11:06 GMT+7

Sáng nay 21.7, đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận gồm lãnh đạo Bộ đội Biên phòng, đại diện UBND TP.Phan Thiết và người nhà của 4 ngư dân được cứu sống lên đường đến Khánh Hòa để tiếp nhận các thuyền viên trên tàu cá bị nạn.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Thuận, sáng nay 21.7, Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận gồm Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND TP.Phan Thiết cùng người thân của 4 ngư dân được cứu sống đã xuất phát từ TP.Phan Thiết đi Khánh Hòa để phối hợp tiếp nhận, động viên tinh thần và chăm sóc cho 4 thuyền viên gặp nạn vừa được cứu sống trên biển. Đoàn công tác sẽ đến trụ sở Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) để phối hợp với Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, Vùng Cảnh sát biển 3 và các đơn vị liên quan làm thủ tục tiếp nhận 4 thuyền viên đang được tàu cá BĐ 96935 TS và tàu CSB 7011 đưa vào bờ, chăm sóc y tế.

Đoàn công tác của Bình Thuận ra Khánh Hòa tiếp nhận các thuyền viên bị nạn xuất phát từ TP.Phan Thiết lúc 9 giờ sáng 21.7

đình duy

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, dự kiến khoảng 16 giờ chiều nay 21.7, tàu CSB 7011 và tàu cá BĐ 96935 TS đang chở 4 thuyền viên được cứu sống sẽ về đến cảng của Hải đoàn 32 (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Hiện nay, xe cứu thương được bố trí sẵn sàng tại cảng Hải đoàn 32 để chuyển các thuyền viên đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe. Nếu sức khỏe các thuyền viên đảm bảo sẽ đưa 4 thuyền viên về lại TP.Phan Thiết, Bình Thuận.

Có mặt trên chuyến xe, vợ của thuyền viên Nguyễn Thành Luyến xúc động cho biết: "Sáng nay anh Luyến có mượn điện thoại trên tàu gọi về, nghe giọng nói vẫn ổn nên đỡ lo, giờ chỉ mong tàu sớm cập bến để chăm sóc cho anh ấy".

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, tại khu vực tìm thấy 4 thuyền viên còn sống có hai thủy phi cơ và 4 tàu đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích.

Người nhà của các thuyền viên ra Khánh Hòa đoàn tụ người thân

Đình duy

Như Thanh Niên đã đưa tin, tàu cá BTh 97478 TS có 15 ngư dân do ông Bùi Văn Toàn (50 tuổi, ngụ P. Phú Tài, TP.Phan Thiết) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng. Ngày 10.7, trên đường vào lại bờ thì tàu bị nạn, các thuyền viên chia nhau xuống 2 thúng chai (một thúng 7 người và một thúng 8 người) thả trôi trên biển.

Ngư dân Bình Thuận hành nghề trên biển khu vực đảo Phú Quý

ĐỘC LẬP

Đến khoảng 13 giờ ngày 19.7, tàu cá Bình Định BĐ 96935 TS phát hiện 1 thúng chai trên đó có 4 người còn sống của tàu BTh 97478 TS (thúng này có 3 người đã chết và thi thể được thả xuống biển) tại vị trí cách vị trí tàu bị nạn 242 hải lý về hướng Đông, Đông Bắc.

Ngoài 4 ngư dân được cứu sống, hiện tại có 8 thuyền viên trên 1 thuyền thúng và 3 thi thể ngư dân thả trôi trên biển của tàu cá BTh 97478 TS vẫn chưa được tìm thấy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.