Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể sai phạm

Mai Hà
Mai Hà
29/12/2022 11:08 GMT+7

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng hôm nay 29.12 đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức.

Theo Bộ GTVT, trong vài ngày qua trên các báo như Thanh Niên, Tiền Phong, Vnexpress... đã đưa tin về một số sai phạm liên quan công tác đăng kiểm tại một số trung tâm đăng kiểm và phòng nghiệp vụ thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Yêu cầu Cục Đăng kiểm xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể sai phạm
Cơ quan công an khám xét tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

ctv

Bộ GTVT yêu cầu Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phải quán triệt, chỉ đạo toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp. Thực hiện ngay công văn của Bộ GTVT về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Cục trưởng, lãnh đạo Cục và thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm về công tác quản lý công chức, viên chức của đơn vị.

Khẩn trương chỉ đạo rà soát các quy trình nghiệp vụ về công tác đăng kiểm, kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc để các đơn vị này duy trì hoạt động bình thường, không làm ảnh hưởng đến việc kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới, nhằm phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Tăng cường công tác tự kiểm tra, quản lý công chức, viên chức; đẩy mạnh và nâng cao giám sát theo thẩm quyền về quản lý cán bộ, đảng viên, công chức viên chức thuộc Cục. Cương quyết xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm các quy định về nghĩa vụ, vi phạm đạo đức, lối sống hoặc vi phạm pháp luật khác khi thực thi nhiệm vụ; nhất là có hành vi vi phạm liên quan đến công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới.

Bộ Công an đề nghị điều tra mở rộng vụ án tại các trung tâm đăng kiểm

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cũng yêu cầu Đảng ủy và Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương xem xét, xử lý trách nhiệm với tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Cục có vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Đặc biệt là sai phạm trong công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới đã bị cơ quan có thẩm quyền khởi tố theo quy định. Kịp thời báo cáo tình hình vi phạm và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm (nếu có) với cán bộ thuộc Cục quản lý lên Bộ GTVT để xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật.

Hé lộ thủ đoạn chia chác, kiếm lợi trong vụ án các trung tâm đăng kiểm

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 28.12, Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an TP.Hà Nội, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an khám xét Phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Liên quan vụ án "môi giới hối lộ", "đưa hối lộ", "nhận hối lộ", "giả mạo trong công tác" xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm, chiều 28.12, thượng tá Trần Thị Kim Lý, Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, cho biết đến nay đã có 43 bị can bị khởi tố, 12 trung tâm đăng kiểm bị khám xét.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.