Bổ nhiệm hiệu trưởng trường đại học theo hình thức trực tuyến

Đăng Nguyên
Đăng Nguyên
01/06/2021 19:29 GMT+7

GS.TS Phạm Văn Lình, nguyên hiệu trường các Trường ĐH Y Dược Huế và Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng trong buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Sáng ngày 1.6, Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho GS.TS Phạm Văn Lình theo hình thức trực tuyến, hạn chế số khách tham dự để bảo đảm an toàn trong mùa dịch Covid-19.
Cụ thể, chỉ có dưới 10 người tập trung tại hội trường với sức chứa 250 người và tất cả người tham dự đeo khẩu trang, ngồi cách xa nhau 4 m để đảm bảo quy tắc giãn cách xã hội phòng Covid-19. Đây được cho là buổi lễ bổ nhiệm đặc biệt nhất của trường trong nhiều năm qua và hiếm có từ trước đến nay tại các trường ĐH. 

Phát biểu trong buổi lễ bổ nhiệm, GS.TS Phạm Văn Lình, Tân Hiệu trưởng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng, cho biết ông sẽ nỗ lực đưa trường trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nguồn lực để chuẩn hóa khung chương trình đào tạo, hoàn tất việc mở các mã ngành mới trình độ đại học và sau đại học cho khối ngành sức khỏe; hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường thực tập, thực hành lâm sàng tốt nhất cho sinh viên, theo ông Lình.

Trước khi trở thành Hiệu Trưởng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng, GS.TS Phạm Văn Lình đã có gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế cũng như Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Y Dược Cần Thơ.

GS.TS Phạm Văn Lình tốt nghiệp bác sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành ngoại tiêu hóa tại Trường ĐH Y Dược Huế, cử nhân tiếng Anh tại Trường ĐH Sư phạm Huế, tiến sĩ Y khoa tại Học viện quân y Hà Nội và được công nhận Giáo sư y học năm 2013.

Ông là tác giả chính và đồng tác giả hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí Y Dược học, trong đó có 9 bài đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế; đạt được 1 Giải thưởng quốc gia, 2 giải thưởng cấp Bộ, 3 giải thưởng cấp tỉnh về khoa học công nghệ.

PGS.TS Phạm Văn Song - Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Miền Đông

FBNV

Cũng trong sáng 1.6, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông tổ chức lễ bổ nhiệm hiệu trưởng theo hình thức trực tuyến đối với PGS.TS Phạm Văn Song. Ông nguyên là Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức (bổ nhiệm hồi tháng 8.2017). 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.