Bộ trưởng quốc phòng nói Ukraine 'đổ máu' giúp NATO thực hiện sứ mệnh ngăn chặn Nga

08/01/2023 09:26 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 5.1 nói rằng tại hội nghị thượng đỉnh Madrid vào mùa hè năm 2022, NATO đã tuyên bố Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với khối quân sự do Mỹ dẫn đầu này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh TSN của Ukraine vào tối 5.1, ông Reznikov nhấn mạnh “Hiện nay, Ukraine đang giải quyết mối đe dọa đó. Chúng ta đang thực hiện sứ mệnh của NATO mà không làm họ đổ máu. Chúng ta đã đổ máu nên mong họ cung cấp vũ khí”.

Bộ trưởng Reznikov còn nói rằng trong những cuộc trò chuyện và tin nhắn, các đồng nghiệp NATO đã khẳng định với ông rằng Ukraine là “lá chắn của nền văn minh” và “bảo vệ toàn bộ thế giới văn minh, toàn bộ phương Tây”.

Washington đã thông báo sẽ chuyển giao 50 xe chiến đấu bộ binh Bradley cho Ukraine

reuters

Trong tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nói với Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga rằng Moscow trên thực tế đang chiến đấu với tập thể phương Tây. Theo ước tính của ông Shoigu, chính quyền Kyiv đã nhận được vũ khí, đạn dược và các thiết bị khác trị giá gần 100 tỉ USD chỉ riêng trong năm 2022.

Theo RT, Moscow khẳng định việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Kyiv chỉ nhằm kéo dài cuộc xung đột và đã nhiều lần cảnh báo những bên ủng hộ Ukraine rằng việc này có thể dẫn đến một cuộc đối đầu quân sự toàn diện giữa Nga và NATO.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.