'Bom tấn' có Ma Dong Seok bị cấm chiếu vì khắc họa tiêu cực TP.HCM?

0 Thanh Niên Online

Tờ Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin The Roundup (The Outlaw 2) bị cấm chiếu ở Việt Nam vì 'có quá nhiều cảnh bạo lực'. Trang này đặt nghi vấn bộ phim điện ảnh gây bão phòng vé xứ Hàn không được ra mắt ở Việt Nam vì khắc họa tiêu cực TP.HCM.

'Bom tấn' có Ma Dong Seok bị cấm chiếu vì khắc họa tiêu cực TP.HCM? - ảnh 1

Cục Điện ảnh xác nhận The Roundup (hay còn gọi The Outlaw 2) không được chiếu ở Việt Nam

Sáng 7.7, tờ Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin đơn vị phát hành The Roundup (tựa Việt: Thành phố tội ác 2) là Lotte Cinema không thể ra mắt tác phẩm này ở Việt Nam. Vào tháng 5.2022, Lotte đã nộp đơn lên Cục Điện ảnh thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch nhưng không qua được khâu kiểm duyệt, lý do là bởi tác phẩm “có quá nhiều cảnh bạo lực”.

Đáng chú ý, trong Thành phố tội ác 2, khi truy đuổi tội phạm ở TP.HCM, nơi này trong phim được miêu tả như một vùng đất vô pháp, nơi bọn tội phạm Hàn Quốc không ngần ngại bắt cóc và giết hại du khách. Theo Yonhap, một số nhà phân tích cho rằng The Roundup bị cấm chiếu ở Việt Nam vì chi tiết nhạy cảm trên - xây dựng hình ảnh TP.HCM một cách tiêu cực.

'Bom tấn' có Ma Dong Seok bị cấm chiếu vì khắc họa tiêu cực TP.HCM? - ảnh 2

The Roundup từng lập kỷ lục doanh thu khi chiếu ở Hàn Quốc

The Roundup là phần tiếp theo của The Outlaw 1, tác phẩm hành động bạo lực từng "làm mưa làm gió" màn ảnh rộng Hàn Quốc khi ra mắt hồi tháng 10.2017. The Roundup quy tụ dàn sao Hàn gồm Ma Dong Seok, Son Seok Goo, Choi Gwi Hwa, Ha Joon…

Tương tự phần đầu tiên, phần 2 tiếp tục xoay quanh cuộc chiến căng não giữa hai phe thiện - ác với hàng loạt tình tiết dồn dập. Lần này, thám tử Ma Seok Do (Ma Dong Seok đóng) và các cảnh sát phải đối đầu với Kang Hae Sang (Son Seok Goo), tên tội phạm nguy hiểm trốn sang Việt Nam. Đặc biệt, The Roundup từng có kế hoạch đến Việt Nam quay phim nhưng không thể vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên đã dựng lên phim trường và dùng CG (kỹ thuật đồ họa vi tính) để chỉnh sửa.

Được biết, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh ký Quyết định cấm phổ biến phim ngày 23.5. Theo đó, cấm phổ biến phim Ngoài vòng pháp luật 2 (tên gốc The Roundup) của biên kịch Kim Min Sung và đạo diễn Lee Sang Young, có độ dài 105 phút. Phía Cục cho biết lý do cấm chiếu vì "phim có nhiều hình ảnh thể hiện cảnh đánh đập, tra tấn, giết người dã man vi phạm điều cấm của Luật Điện ảnh".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm