Bà Rịa-Vũng Tàu:

Bức xúc vì du khách đến KDL Biển Đông tắm biển phải mua vé vào cổng

Nguyễn Long
Nguyễn Long
25/04/2023 18:11 GMT+7

Người dân và du khách bức xúc vì khi vào cổng số 2 khu du lịch Biển Đông (P.Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) để xuống tắm biển đều bị nhân viên ở đây thu tiền với giá 110.000 đồng/người.

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 25.4, trung tá Nguyễn Ngọc Phương, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng Phương Đông (Bộ Công an) bức xúc vì hàng ngày khi cán bộ, chiến sĩ cũng như du khách đi tắm biển qua cổng số 2 khu du lịch (KDL) Biển Đông thì lực lượng bảo vệ, nhân viên của KDL không cho vào, buộc phải mua vé.

Vì sao du khách đến KDL Biển Đông tắm biển phải mua vé vào cổng - Ảnh 1.

Khách đến cổng số 2 KDL Biển Đông tắm biển buộc phải mua vé 110.000 đồng/người

NGUYỄN LONG

"Họ bắt cán bộ, chiến sĩ phải đưa 110.000 đồng/người thì mới cho vào, dù chúng tôi chỉ đi vào để tắm biển chứ không sử dụng dịch vụ dù, ghế bố, tắm nước ngọt của KDL. Khi cán bộ, chiến sĩ không đồng ý đóng tiền thì họ không cho vào, buộc đi đường khác để xuống biển tắm", trung tá Phương bức xúc.

Tương tự, nhiều chủ khách sạn ở Bãi Sau (TP.Vũng Tàu) cũng bày tỏ bức xúc vì khách của họ không được xuống biển nếu phải đi qua cổng số 2 mà không mua vé vào cổng.

Ngày 25.4, PV Thanh Niên vào cổng số 2 KDL Biển Đông để xuống biển thì bị 1 phụ nữ chặn xe lại, yêu cầu đóng tiền mới được vào cổng. Mặc dù chúng tôi trình bày chỉ xuống tắm biển, không sử dụng dịch vụ ghế bố, tắm nước ngọt của KDL nhưng người phụ nữ này vẫn không cho vào, yêu cầu đi xuống biển bằng lối khác.

Trao đổi với PV Thanh Niên, 1 lãnh đạo KDL Biển Đông lý giải việc thu tiền của khách vào cổng số 2 để xuống biển tắm nhằm phục vụ dù, ghế và cho khách tắm nước ngọt. Nếu khách không đóng tiền thì xuống biển bằng lối khác.

Xem nhanh 20h ngày 25.4: Cập nhật vụ ‘4 tiếp viên hàng không’ | Siêu lợi nhuận từ villa chiếm đất rừng

Trong khi đó, ông Trần Quốc Toản Chủ tịch UBND P.Thắng Tam cho biết phường đã nhận phản ánh của doanh nghiệp, người dân về việc cổng số 2 của KDL Biển Đông thu tiền của khách khi xuống tắm biển.

"UBND phường đã làm việc và đề nghị KDL không được thu tiền của khách khi họ xuống biển tắm mà không sử dụng các dịch vụ tại đây. Tuy nhiên, KDL cho rằng số tiền họ thu là phục vụ dù, ghế, cho khách tắm nước ngọt. Khách không đồng ý thì phải xuống biển bằng lối khác. UBND phường đã có văn bản đề nghị KDL Biển Đông tạo điều kiện cho người dân, du khách xuống tắm biển không thu phí nếu không sử dụng dịch vụ tại đây", ông Toản nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.