Người dân ủng hộ Vũng Tàu cấm dùng xà bông, dầu gội ở trụ tắm nước ngọt

Nguyễn Long
Nguyễn Long
19/08/2022 14:05 GMT+7

Việc TP.Vũng Tàu có văn bản cấm việc dùng xà bông, dầu gội, hóa chất tắm tại các trụ nước ngọt công cộng dọc từ Bãi Trước ra Bãi Dứa. Việc này được người dân, du khách rất đồng tình ủng hộ.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên sáng 19.8, tại các trụ tắm nước ngọt ở khu vực Bãi Trước (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) nhiều người dân, du khách sau khi tắm biển đã đến trụ mở nước để tắm lại mà không dùng xà bông, dầu gội hay bất cứ hóa chất nào.

Người dân không dùng dầu gội, xà bông tại trụ tắm nước ngọt

nguyễn long

Anh Lê Quốc Bình (ngụ Q.5, TP.HCM) cùng gia đình đến TP.Vũng Tàu du lịch, thuê phòng khách sạn ở khu vực Bãi Trước.

Do có con nhỏ thích tắm biển nên những ngày lưu trú tại TP.Vũng Tàu, gia đình anh đều đặn xuống biển ở Bãi Trước tắm lúc sáng và chiều. Mỗi lần tắm biển xong, gia đình anh đến trụ nước ngọt để xối lại cho sạch nước biển, cát dính trên người mới về lại khách sạn

“Chúng tôi không dùng xà bông, dầu gội để tắm tại trụ nước ngọt công cộng, không phải do thành phố có quy định cấm mà bản thân chúng tôi trước đây đến Vũng Tàu cũng không dùng tới nó. Nước ngọt ở trụ chỉ dùng xối cho sạch nước biển, cát thôi. Tôi rất ủng hộ việc thành phố cấm dùng xà bông, dầu gội hay hóa chất tắm tại các trụ này, vì nước thải sẽ chảy lại xuống biển gây ô nhiễm cho môi trường”, anh Bình chia sẻ.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết từ Bãi Trước đến Bãi Dứa có gần 10 trụ tắm nước ngọt công cộng miễn phí cho người dân, du khách, sau khi tắm biển đến xả lại nước ngọt trước khi về nhà, nơi lưu trú.

Trụ tắm nước ngọt công cộng ngay cạnh bờ biển

Nguyễn Long

Hàng ngày, có gần 2.000 người đến trụ tắm nước ngọt công cộng để tắm lại sau khi tắm biển xong.

“Những trường hợp tắm nước ngọt tại trụ dùng xà bông, dầu gội hay hóa chất chủ yếu là người nơi khác đến, rất ít người dân của thành phố sử dụng. Tất cả nước ngọt từ các trụ này sau khi người dân tắm, gội sẽ chảy ra biển, như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến môi trường, mỹ quan đô thị”, ông Thảnh nói.

Việc quy định cấm như trên của TP.Vũng Tàu cũng được người dân thành phố ủng hộ, hưởng ứng. Nhiều người cho rằng, tắm biển xong chỉ nên đến trụ tắm nước ngọt để xối lại, sau đó thì về nhà tắm rửa bằng xà bông, dầu gội. Việc này cũng là để nhường cho người khác đến sau được tắm nước ngọt.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 19.8, ông Nguyễn Trọng Thụy cho biết sau hơn 1 tuần thành phố cấm việc dùng xà bông, dầu gội, hóa chất tắm tại trụ nước ngọt công cộng, người dân, du khách ủng hộ, chưa xảy ra trường hợp vi phạm nào.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.