Bún măng Gò Công ở quận 8: Hơn 1 tiếng bán hết sạch veo 30 kg vịt

07/01/2023 07:28 GMT+7

Quận 8 nổi tiếng với các món ngon được chế biến từ thịt vịt. Bên cạnh phá lấu vịt, bún riêu vịt,... nổi tiếng, quán bún măng vịt 99 Tám Danh (Q.8, TP.HCM) nổi tiếng với món bún măng vịt Gò Công nêm ngọt đậm đà, ăn kèm mắm gừng ấm nóng, mỗi ngày bán sạch 30 kg vịt chỉ trong vòng 1 tiếng rưỡi.

Quán bún 99 Tám Danh (ở Q.8, TP.HCM) nổi tiếng với món bún măng vịt của cô chủ chính gốc Gò Công, được lòng nhiều bà con quanh chợ Phạm Thế Hiển, bởi một phần ăn sáng đầy đủ với giá vừa phải.

Khách của tiệm đông nhất từ 6 giờ 30 sáng. Sau một tiếng rưỡi, gần 30kg thịt vịt đã được bán hết sạch.

Bún măng Gò Công ở quận 8: Hơn 1 tiếng bán hết sạch veo 30 kg vịt- Ảnh 1.

Một tô bún măng đầy thịt giá chỉ 30.000 đồng.

Bún măng Gò Công ở quận 8: Hơn 1 tiếng bán hết sạch veo 30 kg vịt- Ảnh 2.

Ngày đông khách, chỉ hơn 1 tiếng rưỡi, tiệm gần như bán sạch 30 kg thịt vịt.

Để bún măng vịt ngon, tiệm thường lựa vịt hơn 3 kg mỗi con, vì nếu lựa nhỏ quá khi làm sẽ ít thịt nạc. Vịt được chọn là vịt đồng, ở vùng Gò Công hay Cần Giuộc, thịt dai, ít hôi lông.

Điểm đặc biệt là bún, miến vịt của tiệm không chấm muối ớt hay nước mắm trong mà ăn kèm mắm gừng chua ngọt, rất bắt vị.

Bún măng Gò Công ở quận 8: Hơn 1 tiếng bán hết sạch veo 30 kg vịt- Ảnh 3.

Thịt ăn kèm là vịt chặt và vịt xé.

Bún măng Gò Công ở quận 8: Hơn 1 tiếng bán hết sạch veo 30 kg vịt- Ảnh 4.

Một tô miến nạc.

Bún măng Gò Công ở quận 8: Hơn 1 tiếng bán hết sạch veo 30 kg vịt- Ảnh 5.

Bún măng vịt ăn kèm mắm gừng kiểu Gò Công rất bắt vị.

Bún măng Gò Công ở quận 8: Hơn 1 tiếng bán hết sạch veo 30 kg vịt- Ảnh 6.

Một phần bún lòng mề, nạc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.