Ca nhiễm Covid-19 gia tăng, Sở Y tế TP.HCM kêu gọi 'sốc lại tinh thần và đội ngũ'

0 Thanh Niên Online

Theo báo cáo từ Sở Y tế TP.HCM, hiện thành phố đang có tổng cộng là 80.689 ca F0 đang được điều trị, cách ly, số ca mắc Covid-19 và tử vong có xu hướng gia tăng

Ngày 25.11, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi toàn thể cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân viên y tế thành phố để ghi nhận những đóng góp, hy sinh to lớn của đội ngũ trong suốt những ngày tháng chống dịch Covid-19 vừa qua, đồng thời tiếp tục động viên toàn thể các chiến sĩ áo trắng phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố tiếp tục chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch.

Ca nhiễm Covid-19 gia tăng, Sở Y tế TP.HCM kêu gọi 'sốc lại tinh thần và đội ngũ' - ảnh 1

Ngày 24.11, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Da liễu TP.HCM đi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 16 sau lệnh điều động của Sở Y tế TP.HCM

BVCC

Tại công văn, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong suốt 2 năm qua, đặc biệt là hơn 6 tháng căng thẳng, khốc liệt của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, ngành y tế thành phố cùng với cả hệ thống chính trị và các lực lượng chi viện của Trung ương đã nỗ lực không ngừng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực, mọi biện pháp để khống chế dịch bệnh.

Trong những ngày tháng gian khổ nhưng rất đỗi tự hào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu cho lòng quả cảm, sự cống hiến, nghĩa cử cao đẹp từ đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên y khoa, kể cả những thầy cô, các chuyên gia y tế đã nghỉ hưu vẫn rất nhiệt thành đóng góp. Cán bộ, đảng viên, nhân viên ngành y tế thành phố đã không quản ngại ngày đêm, nắng mưa, bất chấp gian khổ, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ, từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh.

Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM trân trọng biểu dương và ghi nhận những cống hiến cao cả, tận tâm, trách nhiệm đó. Những cống hiến, hy sinh của nhân viên y tế đã, đang và sẽ tiếp tục được Đảng, Nhà nước, chính quyền và hơn hết là người dân thành phố trân trọng, khắc ghi cũng như có sự động viên, chăm lo tương xứng.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến người thân, gia đình của những y bác sĩ và cán bộ, nhân viên ngành y tế thành phố đã thấu hiểu, sẻ chia để trở thành hậu phương vững chắc cho các chiến sỹ áo trắng yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 25.11: Cả nước 12.450 ca Covid-19, 5.627 ca khỏi | TP.HCM 1.582 ca

Diễn biến của dịch bệnh vẫn còn phức tạp và khó lường

Nhưng, từ đầu tháng 10 đến nay, cùng thành phố bước vào giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, diễn biến của dịch bệnh vẫn còn phức tạp và khó lường. Một vài tuần gần đây, số ca nhiễm, ca chuyển nặng và số ca tử vong vẫn diễn tiến một cách đầy thách thức, bất chấp nhiều nỗ lực của chúng ta.

“Chính vì vậy, vào lúc này, chưa phải là giây phút cho chúng ta được phép lơ là, chủ quan hay tự mãn với những kết quả đã đạt được. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM mong muốn đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên y tế thành phố hơn lúc nào hết cần tiếp tục đoàn kết, động viên nhau, sốc lại tinh thần và đội ngũ, vững chí, bền lòng, quyết tâm, trách nhiệm với sức khỏe, tính mạng của người dân thành phố. Từ những kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên y tế cần phát huy năng lực, trí tuệ, những bài học đã tiếp thu để quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố tiếp tục chiến đấu và chiến thắng trước đại dịch”, công văn kêu gọi.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, số ca F0 nhập viện tầng 2, 3 trong ngày 25.11 là 1.582 người. Tổng số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 là 14.342 người. Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 6.255 người; số ca F0 đang cách ly, điều trị tại nhà là 60.092 người. Như vậy hiện đang có tổng cộng là 80.689 ca F0 đang được điều trị, cách ly.

Số ca nặng có hỗ trợ hô hấp là 2.545 người. Số trẻ em dưới 16 tuổi nhiễm đang điều trị là 578 người. Số phụ nữ mang thai đang điều trị là 134 người. Số trường hợp xuất viện trong ngày là 1.148 người, số ca xuất viện cộng dồn là 273.228 người.

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, số ca Covid-19 tử vong trong ngày 25.11 là 59 người trong đó có 12 trường hợp chuyển viện từ các tỉnh thành khác. 85% ca tử vong nằm trong nhóm trên 50 tuổi, 95% liên quan đến bệnh lý nền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm