Ca sĩ Giang Trang: Ly hôn không liên quan chuyện đạo đức

0 Thanh Niên Online

Đối với cuộc hôn nhân đã qua, ca sĩ Giang Trang chọn một góc nhìn tích cực và lạc quan để mối quan hệ của cô và chồng cũ tốt đẹp hơn cũng như để con cái cảm nhận đầy đủ tình cảm của cả bố lẫn mẹ. 

Ca sĩ Giang Trang: Ly hôn không liên quan chuyện đạo đức - ảnh 1

Giang Trang và chồng cũ xem nhau như bạn bè, thậm chí, thẳng thắn thảo luận với nhau chuyện ly hôn

BTC

Ca sĩ Giang Trang được khán giả biết đến nhiều với phong cách hát nhạc Trịnh mộc mạc nhưng không kém phần mới lạ. Dù tự nhận là một ca sĩ nghiệp dư, song cô cũng có cho mình những album Lênh đênh nhớ phố, Hạ huyềnHạ huyền 2 gồm những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đến với chương trình Lối ra của FPT, Giang Trang gây ấn tượng với khán giả bởi phong thái bình tĩnh khi nhắc về chuyện đổ vỡ hôn nhân.

Ca sĩ Giang Trang: Ly hôn không liên quan chuyện đạo đức - ảnh 2

Nữ ca sĩ khuyên phụ nữ không nên quá để ý đến những lời ra tiếng vào ngoài xã hội khi bản thân đã quyết tâm ly hôn

BTC

Giang Trang và chồng cũ đến với nhau bằng tình yêu chân thành cũng như sự đồng điệu trong tính cách và niềm yêu thích nghệ thuật. Dù vậy, sau một thời sống chung, cả hai không tìm thấy tiếng nói nên quyết định chia tay. Thay vì lựa chọn kể về những quãng thời gian đau khổ, Giang Trang lại cho rằng không nên nhớ ký ức buồn và chỉ nói về những điều tích cực.

"Chuyện mình ly dị là mình đã lấy mất đi của con một gia đình rồi nên phải làm thế nào để con mình cảm thấy tự tin và được bố mẹ yêu thương đủ. Con lớn lên với niềm tin rằng vẫn tin vào tình yêu, đó là điều tôi và chồng cũ nghĩ nhiều nhất", Giang Trang tâm sự. Trước khi đi đến quyết định "đường ai nấy đi", nữ ca sĩ và chồng cũ cũng có một thời gian ly thân, tuy nhiên, mối quan hệ của cả hai không quá căng thẳng. Cô và chồng cũ vẫn có thể đi ăn, đưa con đi chơi cùng nhau dẫu cho không còn tình cảm. Thậm chí, sau khi bước ra khỏi tòa, Giang Trang cùng chồng cũ đều cảm thấy thoải mái và đi ăn cùng nhau. Tuy nhiên, nữ ca sĩ thừa nhận việc khó nhất hậu ly hôn là làm sao để con cái có một cuộc sống hạnh phúc thay vì tiếc nuối bởi tình yêu đã qua.

Ca sĩ Giang Trang: Ly hôn không liên quan chuyện đạo đức - ảnh 3

Giang Trang nhận định vấn đề chăm sóc và bù đắp tình cảm cho con mới là điều quan trọng nhất sau khi hôn nhân đổ vỡ

BTC

Từ những kinh nghiệm cá nhân, Giang Trang đưa ra quan điểm riêng về chuyện đổ vỡ hôn nhân: "Người lớn sống trong xã hội này nên có thái độ nhìn nhận chuyện đó là điều bình thường. Bởi vì đó là chuyện cá nhân chứ không phải chuyện đạo đức của một gia đình, của chồng hay của vợ, kể cả người ta có phản bội nhau đi chăng nữa thì cũng chỉ có hai người đó mới có quyền phán xét nhau thôi chứ xã hội không nên. Bởi vì mình chẳng giúp gì được cho hạnh phúc của người ta cả, tham gia vào rồi nhận định và dạy người ta làm bố mẹ để làm gì". Cô còn nhấn mạnh người phụ nữ không nên sợ hãi bởi những định kiến hay những lời bàn tán của dư luận. Hơn thế nữa, khi đã quyết định ly hôn thì người phụ nữ không cần phải thanh minh hay giãi bày bất cứ điều gì với xã hội.

Ca sĩ Giang Trang: Ly hôn không liên quan chuyện đạo đức - ảnh 4

Giang Trang ủng hộ chồng cũ có hạnh phúc mới

BTC

Mặt khác, giọng ca sinh năm 1981 còn thẳng thắn cho biết cô ủng hộ chuyện chồng cũ có hạnh phúc mới. "Chuyện này sẽ tốt hơn nếu anh ấy có một gia đình mới. Nếu một ngày nào đó, tôi có một gia đình mới thì cũng không sao. Ngay lúc đó, tôi nghĩ mỗi người là một cá thể hoàn toàn độc lập và trong cuộc sống người ta thiếu cái gì thì đi tìm cái đó thôi, ngay cả mình cũng thế. Đó là một nhu cầu đơn giản của đời sống... Trước khi mình biết đau khổ là gì thì mình đã rất hạnh phúc, bố mẹ là người mình yêu thương nhất và sau này còn có con mình. Cho nên, chuyện người ta có người bạn gái, đó là chuyện nên có hay như tôi cũng có bạn trai và mối quan hệ mới", Giang Trang nói. Đồng thời, giọng ca Tuổi đá buồn cũng lưu ý đây là chuyện tế nhị và không nên để con cái hiểu sâu vấn đề này.

Sau khi trải qua những chuyện không vui trong cuộc sống, Giang Trang dành thời gian khá dài để suy ngẫm về bản thân và học cách suy nghĩ tích cực. Nữ ca sĩ bộc bạch: "Tất cả những thứ trong đời sống đều xuất phát từ "cơn". Tất cả trạng thái hỷ, nộ, ái, ố, yêu ghét hay cơn đau, nó chỉ là "cơn" thôi". Lúc đó, tôi quan sát tâm lý của mình, tôi thấy mình phải nhận biết và huấn luyện tâm trí của mình. Đó là những gì đẹp thì đã đẹp rồi và đã đi qua, nó là khoảng khắc đã đi qua rồi. Người ta chỉ có một thanh xuân để lựa chọn người làm vợ làm chồng nhưng chưa chắc nó đã đúng. Thời gian luôn mang lại những giá trị, quan trọng mình nhìn nó ở góc độ nào thôi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm