Các giả thuyết về giao diện phiên bản di động của Warcraft

13/02/2022 06:36 GMT+7

Phiên bản di động của Warcraft đang được phát triển bởi Activision Blizzard tuy nhiên hiện tại chưa có nhiều thông tin được tiết lộ về tựa game này.

Theo nguồn tin từ Activision Blizzard họ đang có nhiều kế hoạch nội dung quan trọng cho vũ trụ Warcraft trong năm 2022. Nội dung quan trọng này rất có thể phần 9.2 Eternity, bản mở rộng thứ 9 của World of Warcraft và phiên bản di động của Warcraft vốn đã được đồn đại từ lâu. Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về giao diện của tựa game di động sẽ trông như thế nào, nhưng Blizzard cho biết tựa game này đang được phát triển.

Thông thường khi game thủ nghe rằng một tựa game lớn chuẩn bị ra mắt phiên bản di động thì đa phần phản ứng sẽ là hoài nghi và lo lắng. Activision Blizzard không lạ gì với phản ứng này sau khi công bố Diablo: Immortal và đã bị chế giễu trên mạng. Các thông báo về các phiên bản di động thường khiến người chơi lo lắng rằng tựa game sẽ chuyển sang “hút máu" là chính. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải xảy ra vì phiên bản di động của Warcraft có thể là một trải nghiệm thú vị cho game thủ.

Warcraft Mobile có thể là một trải nghiệm độc lập như Diablo: Immortal

Khi Diablo: Immortal được công bố vào năm 2018 thì cộng đồng game thủ tỏ ra không mấy vui vẻ vì họ đã nóng lòng chờ đợi thông báo về Diablo 4 mà lại nhận được thông tin về một phiên bản di động giống như một gáo nước lạnh. Sau đó, thông tin về gameplay đã được tiết lộ, nhiều yếu tố câu chuyện được đề cập và phiên bản tiếp theo trên PC được công bố, vì vậy người hâm mộ đã bớt giận dữ hơn đối với Diablo: Immortal.

Diablo: Immortal là một tựa độc lập diễn ra giữa Diablo 2 và Diablo 3. Một game di động Warcraft có thể đi theo con đường đó và lấy bối cảnh giữa hai tựa game trong cốt truyện Warcraft, thu hẹp khoảng cách giữa Warcraft 3: The Frozen Throne và World of Warcraft, lấp đầy câu chuyện giữa các bản mở rộng hoặc thiết lập bản mở rộng tiếp theo. Nó cũng có thể là một trải nghiệm hoàn toàn mới không liên quan trực tiếp đến câu chuyện tổng thể của Warcraft.

Warcraft Mobile có thể là một bản mở rộng của WoW Companion App

Warcraft đã lấn sân sang thị trường di động với ứng dụng WoW Companion, trong đó người chơi quản lý bảng nhiệm vụ, tướng và xem bản đồ từ Warlords of Draenor đến Shadowlands. Ngoài ra người chơi còn có thể kiểm tra bang hội của mình và cập nhật các sự kiện hiện tại trong game. Đây là một ứng dụng khá đơn giản để người chơi xem nhanh các nhân vật của họ và các bảng nhiệm vụ, thường được so sánh với các tựa game di động và game trên Facebook.

Một trong những điều dễ dàng nhất mà Activision Blizzard có thể làm là mở rộng khuôn khổ của WoW Companion App, thêm khả năng quản lý kho nhân vật và tiền tệ để họ không phải đăng nhập trên máy tính. Người chơi có thể được phép truy cập vào nhà đấu giá và đấu giá khi nằm trên giường. Thậm chí thêm khả năng chơi một số mini game để “cày" tài nguyên. Việc làm cho Companion App trở nên hữu ích hơn sẽ là một chặng đường dài để khiến mọi người cài đặt ứng dụng đó.

Warcraft Mobile có thể là một cổng của game Warcraft

Hình thức khác mà phiên bản di động của Warcraft có thể cân nhắc đó là một phiên bản hoàn chỉnh của tựa gamei trước đó. Blizzard đã chuyển Hearthstone lên thiết bị di động và nó có nội dung giống với phiên bản PC. Điều tương tự có thể hiệu quả với một tựa game Warcraft, nhưng cũng có thể rất khó để thực hiện.

Đơn giản là vì World of Warcraft đòi hỏi quá nhiều thao tác và kỹ năng kết hợp chuột và bàn phím, điều này có thể gây khó khăn khi chuyển lên các thiết bị di động tuy nhiên một trong những Warcraft RTS trước đây có thể hoàn hảo trên điện thoại. Warcraft 3: Reign of Chaos là tựa game được yêu thích nhất trong số các tựa RTS, và việc ra mắt nó trên thiết bị di động cũng sẽ cho phép Blizzard khởi chạy lại Warcraft 3: Reforged, vốn đã vấp phải những đánh giá rất tiêu cực khi ra mắt.

Một tựa game di động Warcraft có thể có đủ loại hình thức, vì vậy cho đến khi Blizzard chính thức công bố thì mọi lập luận chỉ là giả thuyết. Hiện tại người hâm mộ cũng có phiên bản 9.2 và vì vậy một game di động Warcraft chỉ là một phần thưởng bổ sung.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.