Lan tỏa trên mạng xã hội:

Cảm động hình ảnh người vợ chăm chồng ngồi xe lăn sau biến cố

09/09/2023 07:35 GMT+7

Những clip người vợ chăm sóc, nâng đỡ người chồng ngồi trên xe lăn với đôi chân teo nhỏ khiến nhiều người cảm động. Dẫu vất vả nhưng người phụ nữ này chưa một lời than trách số phận.

Khoảnh khắc ấy nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Cư dân mạng gửi lời động viên đến họ và ngưỡng mộ tình yêu thương của vợ dành cho chồng.

Cảm động hình ảnh người vợ chăm chồng ngồi xe lăn sau biến cố - Ảnh 1.

Cùng chồng đối mặt biến cố

Nhân vật chính trong câu chuyện cảm động trên là chị Hoàng Thị Huệ (38 tuổi, ở H.Đắk R'Lấp, Đắk Nông) và anh Hoàng Văn Lợi (42 tuổi). Chia sẻ với Thanh Niên, chị Huệ cho biết công việc thường ngày tất bật từ sáng đến tối. Mỗi sáng, chị lo cho hai con (bé trai đầu học lớp 8, bé thứ hai học lớp 1) và lo thuốc thang cho chồng. Chị bán hàng online nên thường xuyên thức muộn để livestream và hỗ trợ chồng đi vệ sinh.

Chị nhớ lại, cuối năm 2020, trong một buổi tối đón con đi học thêm về, anh Lợi không may gặp tai nạn. Chị chạy đến chỗ chồng và chứng kiến cảnh anh bất tỉnh phải đưa đến Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Đắk Nông. Tình trạng của anh rất xấu nên buộc phải chuyển xuống BV Chợ Rẫy. "Khi anh phải chuyển xuống BV Chợ Rẫy tôi vô cùng sợ hãi vì biết BV đó thường điều trị những ca rất nặng. Nằm ở Chợ Rẫy 19 ngày, các bác sĩ thông báo có thể anh bị đa chấn thương. Sau đó, tôi xin bác sĩ chuyển anh qua BV phục hồi chức năng (Q.8, TP.HCM) và điều trị ở đó thêm gần 6 tháng", chị kể lại.

Cảm động hình ảnh người vợ chăm chồng ngồi xe lăn sau biến cố - Ảnh 2.

Chị Huệ luôn túc trực bên chồng

Thời gian đầu, chị nhờ mẹ chồng ở Nghệ An vào Đắk Nông chăm sóc hai cháu nội để chị tập trung lo cho chồng. Em chồng cũng vào hỗ trợ một thời gian đầu. Nhìn chồng gầy teo, không còn sức sống, chị thương anh vô cùng. Dịch Covid-19 bùng phát dữ dội cùng với sức khỏe bản thân cũng giảm sút, chị quyết định đưa chồng về quê chăm sóc, tập luyện. "Động lực để tôi vượt qua khoảng thời gian đó là luôn nhìn vào hai đứa con. Trước đây tôi không may bị hư thai hai lần rồi mới có được hai đứa nên con là tất cả. Hơn nữa, chồng rất thương vợ con nên tôi muốn đưa anh về với hai con, không để anh ở lại một mình ở BV", chị bộc bạch.

Không ngừng cố gắng

Từ ngày gặp biến cố, tính tình anh Lợi cũng thay đổi, đôi khi không kiểm soát được lời nói và hành vi khiến thỉnh thoảng chị cũng áp lực, buồn lòng nhưng điều đó trôi qua nhanh khi thấy anh bình tâm trở lại, ngồi yên ăn cơm cùng các con. "Tôi thương vì thấy mọi người được đi lại còn anh phải ngồi một chỗ. Có đám cưới gần nhà tôi nhớ lại hồi còn khỏe, anh rất nhiệt tình đi phụ giúp họ, chở vợ con đi chơi. Tôi thấy chồng khi xuống tinh thần và khóc tôi cũng rơi nước mắt theo. Tình cảm vợ chồng là điều khó nói, nhìn anh như vậy tôi cũng rất đau lòng", người vợ trải lòng.

Cảm động hình ảnh người vợ chăm chồng ngồi xe lăn sau biến cố - Ảnh 3.

Các con là động lực lớn để họ cố gắng

NVCC

Từ ngày gia đình gặp biến cố, chị Huệ tìm đọc và nghe lời Phật dạy nhiều hơn. Chị nghĩ rằng mọi biến cố trong cuộc sống giúp bản thân càng mạnh mẽ, kiên cường. "Nếu trong hoàn cảnh này mà cứ than vãn, đau khổ thì bản thân sẽ không bao giờ thoát khỏi áp lực. Đôi lúc tôi đã không tưởng tượng được gia đình sẽ lâm vào cảnh này, con cái thiệt thòi, vì vậy tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để chăm lo chồng và bù đắp cho các con. Tôi cũng không có thời gian than trách số phận, cứ nhìn về tương lai phía trước để cố gắng. Khả năng đi lại của chồng rất khó nên hy vọng anh kiềm chế được cảm xúc và các con chăm chỉ là tôi vui rồi", chị tâm sự.

Cảm động hình ảnh người vợ chăm chồng ngồi xe lăn sau biến cố - Ảnh 4.

Anh Đậu Đức Trường (40 tuổi), em họ anh Lợi, là người ở gần với gia đình và thường xuyên đến hỏi thăm. Anh cũng rất cảm kích trước tinh thần vượt qua khó khăn, nỗ lực chăm sóc chồng của chị Huệ. "Bình thường vợ chồng đi làm nuôi hai con cũng vất vả rồi giờ anh Lợi lại nằm một chỗ nên gánh nặng đè lên vai người vợ phải tăng lên gấp nhiều lần. Tôi với vợ chồng anh Lợi là người cùng quê, có việc gì giúp được tôi luôn sẵn sàng giúp họ phần nào để vượt qua khó khăn", anh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.