Cảm nhận không gian Tết xưa tại Thành nhà Hồ

03/01/2023 13:14 GMT+7

Tái hiện không gian Tết xưa , dựng cây nêu, gieo chữ đầu xuân, trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề “ Di sản văn hóa xứ Thanh - Di sản chung của chúng ta” là những hoạt động mới và sẽ được tổ chức tại di sản thế giới Thành nhà Hồ dịp Tết Nguyên đán 2023.

Trung tâm bảo tồn di sản Thành nhà Hồ (H.Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2023 tại Thành nhà Hồ sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động mới để phục vụ du khách, người dân.

Nhiều chương trình, sản phẩm du lịch mới sẽ được tổ chức trong Di sản Thành nhà Hồ

Minh Hải

Mục đích nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và di sản thế giới Thành nhà Hồ nói riêng.

Các hoạt động mới sẽ được tổ chức ngay trong khuôn viên di sản, gồm: Gieo chữ đầu xuân, diễn ra ngày 23.1 (tức mùng 4 tết); trưng bày hoa xuân, diễn ra từ ngày 16.1 - 19.2; trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề “Di sản văn hóa xứ Thanh - Di sản chung của chúng ta”, tổ chức từ ngày 23.1 đến 23.3, dựng cây nêu cầu mong năm mới bình an, mưa thuận gió hòa.

Trong không gian Tết xưa được trưng bày nhiều vật dụng, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng Tây Đô

Minh Hải

Đặc biệt, dịp tết năm nay, lần đầu tiên tại di sản Thành nhà Hồ tái hiện không gian Tết xưa, trưng bày các vật dụng, sản phẩm nông nghiệp vùng Tây Đô. Các vật dụng, sản phẩm, khung cảnh của không gian Tết xưa sẽ giúp du khách, người dân nhớ về cội nguồn dân tộc, và những nét văn hóa đặc trưng ngày tết xưa. Không gian Tết xưa được tổ chức từ ngày 29.12.2022 đến 19.2.

Cũng như những năm trước, dịp Tết Nguyên đán Thành nhà Hồ sẽ miễn phí tham quan cho du khách, người dân từ ngày 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 1 tết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.