Cận cảnh cây bưởi bonsai 90 triệu đồng ở Hưng Yên

09/01/2022 12:21 GMT+7

Một khách hàng ở tỉnh Quảng Ninh đã chi 90 triệu đồng để sở hữu cây bưởi cảnh bonsai của một nhà vườn ở TT.Văn Giang (H.Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Cây bưởi giá cao nhất lên tới 250 triệu đồng

Cây bưởi 90 triệu đồng này được bán ra từ nhà vườn Tuyên Cường, tại TT.Văn Giang (H.Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Theo chủ vườn này, đây chưa phải là cây bưởi có giá cao nhất được giao dịch thành công trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cây bưởi của nhà vườn Tuyên Cường đã được bán cho khách Quảng Ninh với giá 90 triệu đồng

Phan HẬu

Trước đó, nhà vườn này đã bán thành công một cây bưởi bonsai "khủng" cho một khách ở TP.Vinh, Nghệ An với giá là 250 triệu đồng. Đó cũng là thương vụ bưởi bon sai đình đám trong giới làm bưởi cảnh ở TT.Văn Giang trong năm nay.

Cây bưởi này đang ra rất nhiều lộc non quanh thân cây

Phan Hậu

Cũng theo đại diện nhà vườn Tuyên Cường, cây bưởi 90 triệu đồng được nhà vườn chăm sóc, nuôi phôi cây từ nhiều năm nay. Cây cao thì tán, thế được cắt tỉa phải tròn và cân đối. Đặc biệt, cây bưởi phải được chăm sóc tốt đến đến thời điểm cận tết, cây còn "phun" thêm lộc non để tăng độ hoàn mỹ cho cây.

Dưới vòm lá, cây bưởi có hàng trăm quả "đeo" chi chít quanh tán cây. Bưởi ghép sử dụng là bưởi Diễn nên có hương thơm ngát

Phan Hậu

Trong đó phức tạp nhất là khâu tính toán để ghép quả. Quả bưởi được ghép ở nhiều cành khác nhau, từ dưới lên thân đều có quả. Quả bưởi được ghép có kích thước đồng đều nhau, phân bố ở các vị trí phù hợp để khi nhìn vào "cây không có góc chết", nghĩa là không để tán cây chỗ thì thưa quả và có chỗ quả lại quá dày.

Khách đặt mua ở những tỉnh xa, bưởi bonsai được dán băng dính cố định từng quả để chống rụng trên đường vận chuyển

Bưởi bon sai VIP giao dịch sôi động, đắt hàng

Tại TT.Văn Giang hiện có khoảng 10 nhà vườn chuyên làm bonsai. Ghi nhận trong ngày 8.1, không khí mua bán trên thị trường bưởi bonsai diễn ra sôi động. Bưởi trồng trong các ang, chậu lớn nên việc vận chuyển loại hàng này phải sử dụng đến xe cẩu.

Cây bưởi này được bán với giá 50 triệu đồng

Phan Hậu

Cũng theo các chủ vườn, hàng bưởi bonsai chuyên làm để phục vụ nhóm khách hàng VIP, cụ thể phục vụ các doanh nghiệp trưng bày trong khuôn viên hoặc khách hàng có nhà vườn, biệt thự. Bưởi bonsai này được đặt trong không gian rộng, có thể quan sát được từ 4 phía sẽ tôn được giá trị của cây.

Chủ vườn bưởi bonsai phải thuê dòng xe cẩu trọng tải lớn để cẩu và vận chuyển cây giao cho khách hàng

Phan Hậu

Anh Hoàng Đình Chính, chủ vườn bưởi bonsai Hoàng Chính, cho biết các nhà vườn đều có khách quen, khách VIP cố định mua cây chơi hàng năm nên dù tiền cây cao nhưng không sợ ế. Năm nay, các nhà vườn đều chủ động giảm giá 10 - 20% tiền cây so với năm ngoái, ngoài ra miễn phí tiền xe cẩu, chia sẻ cước vận chuyển đi các tỉnh nên khách đặt cây rất đông.

Bất chấp ảnh hưởng dịch Covid-19, dòng bưởi bonsai phục vụ khách hàng VIP vẫn được mua bán sôi động

Phan Hậu

"Một điều đặc biệt là những cây cảnh độc lạ giá từ 100 - 200 triệu bán rất chạy, hiện giờ đã hết hàng, vườn chỉ còn cây cao nhất khoảng 50 triệu đồng, loại phổ thông hơn là 20 - 30 triệu đồng sẽ bán túc tắc từ nay đến tết Nguyên đán", anh Chính cho biết.

Những cây bưởi này đang được rao bán với giá 20 - 50 triệu đồng, nhiều cây đã có chủ

Phan Hậu

Cũng theo anh Chính, ngoài khách hàng truyền thống ở khu vực Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng xa hơn là Nghệ An đang là thị trường mới của dòng bởi bonsai. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, khách từ các địa phương này đặt mua cây rất nhiều và tăng lên mỗi năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.