• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Cập nhật mới chăm sóc F0 tại nhà: Người bệnh được bổ sung thuốc kháng vi rút Molnupiravir

Duy Tính
Duy Tính
25/08/2021 21:29 GMT+7

F0 là người tiêm vắc xin mũi 1 sau 14 ngày, người tiêm 2 mũi vắc xin sẽ được được ly tại nhà. F0 cách ly tại nhà được bổ sung thêm thuốc kháng vi rút dạng uống Molnupiravir.

Ngày 25.8, PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã ban hành văn bản cập nhật hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà (phiên bản 1.4) gửi tất cả cơ sở y tế trực thuộc trên địa bàn.
Theo đó, hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà phiên bản 1.4 cập nhật thêm chức năng, nhiệm vụ của Trạm y tế lưu động, điều kiện cách ly tại nhà và điều chỉnh về hướng dẫn sử dụng thuốc.
Về điều kiện F0 cách ly F0 tại nhà, F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng mức độ nhẹ (không bị suy hô hấp), SpO2 (ô xy máu) trên 96% khi thở khí trời, nhịp thở dưới 20 lần/phút.
Ngoài ra, phải đáp ứng được ít nhất một trong hai điều kiện sau: Từ 1 - 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì; đã tiêm đủ 2 mũi hoặc sau 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên. F0 có khả năng tự chăm sóc bản thân (ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh...); có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu. Trường hợp F0 là trẻ em hoặc người không tự chăm sóc cá nhân được thì cần phải có người hỗ trợ chăm sóc…
Điểm mới của văn bản hướng dẫn cập nhật này là F0 là người đã tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19 sau 14 ngày hoặc 2 mũi vắc xin thì được cách ly tại nhà. 
Sở Y tế cũng đã cập nhật mới về toa thuốc dành cho F0 cách ly tại nhà, ngoài 4 loại thuốc (hạ sốt, vitamin, kháng đông, kháng viêm) thì bổ sung thêm thuốc kháng vi rút dạng uống là Molnupiravir.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.