'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang lấy được thông tin 29.000 khách hàng sàn T-Rex ra sao?

14/07/2022 10:20 GMT+7

Nhâm Hoàng Khang sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, đã nhắn tin cho nhân viên của ông Vũ Ngọc Châu đe dọa sẽ tấn công làm cho sàn T-Rex bị sập.

Ngày 14.7, Viện KSND TP.HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nhâm Hoàng Khang (35 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Hoàng Khang bị truy tố về hành vi cưỡng đoạt tài sản với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Nhâm Hoàng Khang lúc bị bắt

ngọc lê

Nguyễn Phương Hằng liên quan gì trong vụ án 'cậu IT' Nhâm Hoàng Khang?

Theo cáo trạng, do có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin, nên Nhâm Hoàng Khang đã phát hiện được các lỗi bảo mật trên trang website https://trex.exchange (gọi là sàn T-Rex) của ông Vũ Ngọc Châu.

Để chiếm đoạt được tài sản của ông Vũ Ngọc Châu, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Nhâm Hoàng Khang đã nhắn tin cho nhân viên của ông Châu với nội dung đe dọa sẽ tấn công làm cho sàn T-Rex bị sập, gửi email cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công, uy hiếp tinh thần ông Châu.

Sau nhiều lần phía T-Rex xin giảm tiền, Nhâm Hoàng Khang nhắn tin cho nhân viên kế toán của ông Châu yêu cầu phải đưa cho Khang 400 triệu đồng trong 2 tháng, bằng hình thức mỗi tháng trả 200 triệu đồng. Vào ngày cuối tuần của tháng phải chuyển 50 triệu đồng, thì Khang sẽ trả lại dữ liệu thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex; nếu không thì sàn phải tự công bố lên trang chủ thông tin sàn đã bị tấn công hoặc Khang sẽ gửi email cho tất cả khách hàng biết thông tin tài khoản của họ đã bị lấy cắp. Hoặc Nhâm Hoàng Khang sẽ đưa hết thông tin khách hàng lên mạng, bán thông tin cho đối thủ cạnh tranh và sẽ làm cho tất cả khách hàng không đăng nhập được sàn T-Rex.

Trước "áp lực" từ Nhâm Hoàng Khang, ngày 11.11.2020 đến ngày 1.2.2021, ông Châu đã 10 lần đưa cho lái xe tổng cộng 291,8 triệu đồng để người này chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Nhâm Hoàng Khang.

Cáo trạng xác định, hành vi của Nhâm Hoàng Khang đã xâm phạm quyền sở hữu tài sản hợp pháp của người khác được pháp luật bảo vệ và làm mất trật tự an toàn xã hội. Vì vậy phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Cũng theo cáo trạng, ông Châu còn tố cáo ngày 1.11.2020, với thủ đoạn tương tự, Nhâm Hoàng Khang đã sử dụng tài khoản tên “ViPTD4” (User ID 40803) để chiếm đoạt 346 USD (tương đương khoảng 8,2 triệu đồng) của người sử dụng tài khoản tên “Hirn” trên sàn T-Rex, rồi bán cho người khác.

Tuy nhiên, cáo trạng xác định, do Nhâm Hoàng Khang không khai nhận hành vi như ông Châu tố cáo, ông Châu cũng không cung cấp được thông tin cá nhân của người đăng ký tài khoản “ViPTD4” và kiểm tra tài khoản không nhận khoản tiền khoảng 8,2 triệu đồng nói trên, nên CQĐT không xem xét xử lý, là có căn cứ.

Đối với Nguyễn Minh Tuấn và Hoàng Bá Dũng có hành vi quay clip Dũng cầm CCCD và tờ giấy có ghi dòng chữ “đăng ký T-Rex 1.11.2020” để Tuấn gửi cho Khang sử dụng xác thực tài khoản “linhtuan290491” trên sàn T-Rex bằng thông tin cá nhân của Dũng, do cả hai không biết và Nhâm Hoàng Khang cũng không nói là nhằm mục đích phạm tội, nên CQĐT không xem xét xử lý hai người này với vai trò đồng phạm về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

'Cậu IT' Nhâm Hoàng Khang bị đề nghị truy tố

Nhâm Hoàng Khang từng ngồi tù vì tàng trữ trái phép ma túy

Theo cáo trạng, quá trình thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nhâm Hoàng Khang tại một địa chỉ ở P.Trung Kiên, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, CQĐT còn thu giữ 0,019 gam ma túy loại Methamphetamine do Khang cất giữ để sử dụng.

Tuy nhiên, do lượng ma túy chưa đủ định lượng để khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nên ngày 18.3.2022, CQĐT đề nghị Công an Q.Thốt Nốt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài ra, cơ quan tố tụng còn cho biết, Nhâm Hoàng Khang từ nhỏ sống với gia đình tại P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM. Khang từng bị TAND Q.6 tuyên phạt ba năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy vào năm 2016.

Sau khi ra tù, Khang từng làm nhiều ngành nghề như: thiết kế trang website, dựng phim, sửa chữa điện thoại di động. Đến ngày 4.10.2021, Nhâm Hoàng Khang bị tạm giam cho đến nay tại Trại tạm giam T17 (Bộ Công an).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.