Cha đánh đòn ép hai con 5-7 tuổi học chương trình đại học

16/12/2021 20:25 GMT+7

Một phụ nữ ở Trung Quốc đã yêu cầu tòa ra lệnh cấm với chồng mình sau khi người chồng ép hai con 5 và 7 tuổi phải học chương trình đại học bằng cách đánh đập và mắng chửi chúng.

Nhiều phụ huynh Trung Quốc dùng phương pháp giáo dục nghiêm khắc gọi là "cha mẹ hổ" với mong muốn con mình trở thành người xuất sắc

chụp màn hình South China Morning Post

Theo South China Morning Post, trong phán quyết được đăng trên WeChat ngày 14.12, Tòa án Nhân dân Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã ban hành lệnh bảo vệ với người phụ nữ họ Zheng, con trai 7 tuổi cùng con gái 5 tuổi của bà này trong 3 tháng. Tòa cũng cấm người cha đe dọa, đánh đập hoặc quấy rối họ.

Đứa con trai 7 tuổi của bà Zheng đang là học sinh tiểu học và đứa con gái 5 tuổi của bà vẫn đang học mẫu giáo. Tuy nhiên, người chồng họ Mao lại thường bắt con phải học chương trình học cấp trung học và đại học. Những đứa trẻ còn bị người cha "có bằng tiến sĩ" bắt học Văn ngôn - một loại văn viết cổ, và toán cao cấp.

Bà Zheng nói chồng mình bắt các con học đến khuya mỗi ngày và sẽ chửi mắng, đánh chúng khi giảng dạy.

Ông Mao nói rằng dạy con là việc riêng nên từ chối lời đề nghị hòa giải từ cảnh sát, hiệp hội phụ nữ địa phương và giáo viên. Ông cũng từ chối hầu tòa sau khi người vợ nộp đơn xin lệnh cấm từ tòa.

Tòa án cho rằng phương pháp giáo dục con cái của ông Mao là không phù hợp và đã gây tổn thương tâm lý cho các con.

“Mặc dù ông ấy không gây thương tích nghiêm trọng về thể chất cho con, hành động của ông ấy đã gây tổn hại tâm lý những đứa trẻ trong thời gian dài. Đây cũng là một dạng bạo lực gia đình”, tòa tuyên bố.

Học trò Trung Quốc được bớt bài tập về nhà, giảm học thêm nhờ luật giáo dục mới

“Phương pháp giáo dục lỗi thời này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần của trẻ em. Vì sợ các con của mình sẽ thua các bạn, ông đã dạy chúng rất nhiều kiến ​​thức theo cách mà ông cho là đúng. Tuy nhiên, những việc làm của ông ấy không giúp phát triển tinh thần và trí tuệ của trẻ. Hành động này giống như nhổ cây con để chúng cao lên”, theo thông báo của tòa.

Vụ việc này là một trong những tin tức được xem nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Baidu ở Trung Quốc ngày 15.12. “Ông ấy mất trí rồi. Nhiều đứa trẻ 5-7 tuổi còn không biết đọc chữ Hán”, một người dùng mạng Trung Quốc viết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.