Chàng thám hiểm quay được đoạn phim 'đĩa băng đông lạnh' tự xoay làm dân mạng bất ngờ

25/01/2023 15:30 GMT+7

Dan Brown (32 tuổi) - là nhà thám hiểm khi đi bộ đường dài ở một vùng núi Scotland đã quay được chiếc đĩa đông lạnh có hình tròn khổng lồ. Và chiếc đĩa băng tự xoay này đã làm dân mạng bất ngờ.

Nói với tờ New York Post ngày 24.1, Dan Brown cho biết đã bị mê hoặc sau khi bắt gặp một chiếc đĩa băng đông lạnh khổng lồ, tròn hoàn hảo đang xoay trong nước khi đi bộ đường dài ở một vùng núi ở Scotland.

Chiếc đĩa băng xoay khiến dân mạng "mắt tròn mắt dẹt"

NEW YORK POST

Dan Brown kể: “Tôi đã tình cờ gặp một thứ gì đó được tạo hình hoàn hảo như vậy, nó có cảm giác siêu thực”.

Dan Brown đã chụp ảnh và quay video về sự kiện siêu thực và nói: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ thứ gì giống như vậy, một vòng băng hoàn hảo đang từ từ xoay trong nước”.

Đoạn phim của Dan Brown cho thấy đĩa băng xoay chậm trên đỉnh xoáy giống như một bàn xoay bị đóng băng hoặc một vật thể dị thường được đặt ở đó từ hàng thiên niên kỷ trước.

Hiện tượng hiếm gặp này được gọi là "đĩa băng"

NEW YORK POST

Dan Brown cho biết ban đầu anh nghĩ rằng nó được hình thành bởi dòng chảy dưới đáy thác. Sau đó Dan Brown biết được rằng đó là một hiện tượng hiếm gặp được gọi là "đĩa băng".

Theo National Geographic (hệ thống phim tài liệu) đã giải thích về sự kiện này: "Sự thay đổi nhiệt độ chính là thứ khiến chiếc đĩa đông lạnh khổng lồ này xoay. Nước ấm nhẹ hơn nước mát. Vì vậy khi băng tan và chìm xuống, nó tạo ra một dòng xoáy dưới đĩa khiến nó quay. Và nước càng ấm thì đĩa xoay càng nhanh”.

Hiện tại, video và những hình ảnh mà Dan Brown quay, chụp được về hiện tượng đĩa băng xoay "chiếm sóng" nhiều trên mạng xã hội và được dân mạng quan tâm.

Hiện tượng hiếm gặp được gọi là "đĩa băng"
NEW YORK POST
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.