Chàng trai nhảy sông cứu cô gái rồi ăn tiếp bữa tối: Khoe bố thư khen của Chủ tịch nước

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
24/11/2022 14:32 GMT+7

Với hành động dũng cảm lao xuống sông cứu người đuối nước, anh Tô Vũ Đồng (quê Thanh Hóa ) đã được Chủ tịch nước gửi thư khen. Trong lễ tuyên dương anh đã kể về bố đầy xúc động.

Sáng 24.11, tại hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế anh Tô Vũ Đồng, chàng trai bỏ dở bữa tối nhảy xuống sông An Cựu (TP.Huế) cứu người đuối nước, đã vinh dự nhận được thư khen từ Chủ tịch nước.

Tại buổi lễ, ông Phan Đỗ Quốc Hùng, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã đọc thư khen của Chủ tịch nước gửi đến anh Tô Vũ Đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế thay mặt tặng thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng

LÊ HOÀI NHÂN

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viết rằng, được biết vào khoảng 19 giờ 40 phút tối 16.11, ngay khi nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP.Huế (Thừa Thiên - Huế), anh Tô Vũ Đồng đã lập tức lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa.

Hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.

Chủ tịch nước đã biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng; tin tưởng hành động dũng cảm của anh sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Cuối thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc anh Tô Vũ Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Sau khi đại diện trao thư khen của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình cũng đã tặng bằng khen của lãnh đạo tỉnh cho người hùng xứ Thanh. Đồng thời, gửi lời chúc mừng, biểu dương tinh thần dũng cảm của anh Tô Vũ Đồng.

"Tôi sẽ khoe ngay với bố!"

Trong buổi lễ vinh danh, anh Đồng đã không giấu được sự xúc động, bối rối gửi lời cảm ơn Chủ tịch nước và những người có mặt. Chia sẻ về cảm xúc lúc đó, chàng xứ Thanh liền kể ngay về bố.

“Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố là lính đặc công nước, từ bé tôi đã được bố dạy bơi, dạy cách sống thành người tử tế, ra đường thấy người gặp nạn phải cứu. Có được thành tích hôm nay là nhờ sự giáo dục, tình yêu thương lớn lao từ gia đình và đặc biệt là bố tôi”, anh Đồng nói.

Anh Tô Vũ Động kể về bố đầy xúc động trong buổi lễ

LÊ HOÀI NHÂN

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, anh Đồng kể, nghe tin anh được vinh danh sau hành động dũng cảm là lúc bố anh đang rời quê vào TP.HCM để bán hàng rong. Bố đã không giấu được niềm vui, hạnh phúc nhưng vì điều kiện khó khăn nên không có thể có mặt hôm nay để chứng kiến buổi lễ.

“Bố tôi bảo thích ra cùng con nhưng tiền vé xe đò từ TP.HCM ra Huế đắt quá nên chỉ gửi lời chúc qua điện thoại. Tết này về, tôi sẽ ôm ngay lấy bố để khoe thành tích này”, anh Đồng xúc động.

Như trước đó Thanh Niên đã đưa tin, tối 16.11, anh Tô Vũ Đồng (28 tuổi, quê xã Quảng Thái, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) đang ăn bữa tối tại một quán vỉa hè tại khu vực cầu An Cựu (TP.Huế) thì nghe tiếng hô hoán có cô gái đang gieo mình xuống sông để tự vẫn.

Câu chuyện nhảy sông cứu người của anh Tô Vũ Đồng đã lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội

LÊ HOÀI NHÂN

Chứng kiến sự việc, chàng trai xứ Thanh đã nhanh chóng lao xuống sông, bơi lại cứu rồi đưa cô gái lên bờ an toàn trong sự vỡ òa và cảm phục của hàng chục người dân chứng kiến. Bài viết sau khi đăng trên Thanh Niên Online đã nhanh chóng nhận được sự lan tỏa rộng rãi từ cộng đồng mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.