Cháu bé bị bệnh tim và bại não mong được giúp đỡ

Thanh Đông
Thanh Đông
30/04/2021 19:02 GMT+7

Đó là cháu Lê Văn Đạt, con của vợ chồng anh Lê Văn Đức, sinh năm 1986 và chị Võ Thị Khách, sinh năm 1992, quê ở thôn An Định, xã Hồng Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình .

Ngày 2.2.2013, chị Khách sinh được con trai đầu lòng và đặt tên là Lê Văn Đạt. Niềm vui vừa đến cũng là lúc anh chị biết con bị bại não và bệnh tim bẩm sinh. “Sau khi sinh con, vợ chồng em ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà để chữa bệnh cho con”, anh Đức buồn rầu kể.
Gia cảnh đã nghèo lại càng khó khăn khi vợ chồng thay nhau chăm sóc con, đưa con đi bệnh viện. Rất may, sau nhiều năm gõ cửa các tổ chức từ thiện, cháu Đạt đã được mổ tim thành công. Tuy trái tim đã khỏe nhưng căn bệnh bại não của cháu vẫn còn đó khiến sức khỏe cháu rất yếu, mỗi ngày cháu chỉ uống sữa, không ăn được cháo hay cơm như bao đứa trẻ bình thường khác.
Chị Khách cho biết, tiền sữa cho cháu mỗi tháng hết 6 triệu đồng, trong khi hai vợ chồng đi bán vé số thu nhập chưa đến 10 triệu đồng mỗi tháng. “Vì nhu cầu của cháu như vậy nên em phải bế cháu ra đường đi bán vé số. Chồng em cũng bán vé số. Mỗi ngày, hai vợ chồng đi bán từ 7 giờ sáng đến 1 giờ chiều, sau đó về phòng trọ ăn trưa, cho cháu nghỉ ngơi rồi đi bán tiếp từ
4 giờ 30 chiều đến 11 giờ đêm mới về tới. Thương con, muốn cho con ở nhà để khỏi ra đường nắng gió nhưng chỉ mình chồng đi bán sẽ không đủ tiền mua sữa, chữa trị cho con”, chị Khách tâm sự.
Ngoài cháu Đạt, vợ chồng anh Đức còn sinh thêm một cháu trai vào năm 2015, cháu tên Lê Văn Toản. Do hoàn cảnh quá khó khăn nên cháu Toản được gửi cho người chú và ông bà nội ở quê chăm sóc giúp.
“Nhiều người khuyên em cho cháu Đạt vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật để cháu được chăm sóc, vợ chồng cũng rảnh tay chân để đi làm, kiếm tiền nuôi con. Nghe thôi vợ chồng em đã khóc vì thương con chứ nói gì gửi con đi. Thôi thì còn nước còn tát, vợ chồng em khổ ngày nào mà vẫn còn được bên con thì hay ngày ấy”, anh Đức gạt nước mắt kể.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Lê Văn Đạt; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu trong thời gian sớm nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.