Cháu lên cơn nghiện đánh đập bà ngoại hơn 80 tuổi, cả nhà chịu không xiết

Anh Lê
Anh Lê
25/11/2019 07:40 GMT+7

Clip một người thẳng tay đánh bà ngoại mình khiến cư dân mạng cực kỳ phẫn nộ. Tìm hiểu mới biết, không chỉ chửi bới suốt ngày, nhân vật trong clip còn đánh người thân mỗi khi lên cơn.

Nguyễn Tuấn Kiệt (43 tuổi) và con gái sống cùng nhiều thế hệ người thân trong căn nhà tại hẻm TK11 đường Võ Văn Kiệt (P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM). Nhưng cứ “3 ngày một trận nhẹ, 5 ngày một trận nặng”, hàng xóm lại nghe ông này chửi bới rồi hành hung người nhà vì lên cơn “ngáo đá”.

Lên cơn đánh hết mọi người trong nhà

Rơm rớm nước mắt, bà Trần Thị Nhuận (mẹ ruột của Kiệt) kể con trai nghiện ma túy đã hơn 20 năm. Nhiều năm trước, gia đình từng cho Kiệt đi cai ở Đà Lạt nhưng anh này trốn về và ở đến tận bây giờ. Kiệt vẫn không thoát ra khỏi ma túy và còn bị nhiễm căn bệnh truyền nhiễm.
“Trước đây nó không quậy, còn lập gia đình và có đứa con gái (7 tuổi). Sau này nó chơi quá, bị nhiễm bệnh nên cả nhà không ai dám nói hay đụng chạm, sợ nó lên cơn thì sẽ không được yên”, bà Nhuận thở dài.
Theo lời bà, vừa nghiện, vừa bị nhiễm bệnh, nên mỗi lần lên cơn, Kiệt lại chửi bới và đánh tất cả những người làm phật ý. “Trước có ông cậu ở chung bị nó đánh quá phải xin ở nhờ nhà người quen. Đúng ngày mùng 1 tết năm ngoái, nó đánh ông cậu bầm tím mắt, phải kêu công an lại”, bà Nhuận kể.

Bà ngoại bị Kiệt hành hung

Sống chung nhà nhưng chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (41 tuổi, em gái ông Kiệt) không dám cho con cái tiếp xúc với cậu. Bản thân chị Bích cũng né tránh vì sợ anh trai gây chuyện. “Phòng của gia đình tôi phải thuê người hàn thêm một cửa sắt bên trong vì sợ đêm hôm ảnh lên đập cửa làm hại hai đứa nhỏ nhà tôi. Mỗi lần tụi nó đi học về là lên phòng khóa chặt cửa không dám ra ngoài. Cuộc sống thật sự áp lực”, chị Bích tâm sự.
Bất lực, mỗi khi anh trai lên cơn ngáo đá, chị Bích đành quay clip Kiệt hành hung người thân đăng lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ.
Không có ai để trút giận, anh này quay sang chửi bới, đánh cả bà ngoại già yếu hơn 80 tuổi của mình. “Bà ngoại già rồi nên thấy Kiệt như vậy lại nói. Mà hễ đụng đến nó là nó đánh. Mấy lần bà bị đánh, bị lấy băng keo quấn quanh miệng. Rồi nửa đêm nó không cho bà ngủ, gõ xoong nồi và vặn ga xe máy bên tai bà cụ.
Cả nhà không ai dám lại can ngăn”, bà Nhuận xót xa.

Mong hỗ trợ đưa đi cai nghiện bắt buộc

Theo lời người thân, ban ngày Kiệt không làm gì ngoài việc quanh quẩn trong nhà rồi kiếm chuyện. Đêm đến, anh ta dắt theo đứa con gái 7 tuổi đi nhặt ve chai đến 3 - 4 giờ sáng. Dù xót cháu nhưng bà Nhuận bất lực vì Kiệt không cho ai động vào con gái mình.
“Nó có làm gì ra tiền đâu, đi nhặt ba cái ve chai với mấy đồ bẩn thỉu mang về nhà rửa rồi mang đi bán lấy tiền hút chích. Đi đâu nó cũng dắt con bé theo, ai động vào là nó đánh. Trong người nó thì có bệnh vậy không ai dám làm căng. Giờ muốn bé đi học thì phải tách khỏi cha nó”, bà Nhuận nói.
Nhiều lần Kiệt lên cơn, gia đình lại phải nhờ chính quyền can thiệp. Bà Nhuận chia sẻ hơn 10 lần nhờ công an phường xử lý nhưng cứ viết cam kết xong Kiệt lại chứng nào tật ấy.

Người ông cậu bị Kiệt đánh

“Giờ tôi chỉ mong sao chính quyền đưa nó đi cai nghiện bắt buộc để chúng tôi đưa cháu gái đi học, đáng lẽ năm nay bé lên lớp 2 rồi. Nghe con bé nói nó không muốn đi học ở trường cũ vì bạn bè trêu làm tôi thắt cả ruột”, bà Nhuận rưng rưng nói.
Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện UBND P.Cầu Kho cho biết: “Khi nhận được phản ảnh của gia đình, phía phường cũng đã hỗ trợ học phí, cặp sách... Thậm chí khi gia đình không có ai đưa đón bé, phường cũng đã cử một người chở bé đi học. Tuy nhiên anh Kiệt và bé gái không chịu nên tiếp tục nghỉ học”.
Người này cũng thông tin thêm, anh Kiệt vừa kết thúc thời hạn 6 tháng quản lý tại địa phương. Phía ủy ban phường cũng đã hoàn tất hồ sơ gửi sang tòa án xem xét đưa anh Kiệt đi cai nghiện diện bắt buộc theo quy định của nhà nước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.