Chê đắt đỏ, người phụ nữ tự chăm sóc răng, tự nhổ răng

Ngọc Quý
Ngọc Quý
22/04/2021 09:09 GMT+7

Để tiết kiệm tiền chăm sóc răng, một người phụ nữ ở Mỹ đã tự làm mọi thủ thuật chăm sóc răng tại nhà suốt nhiều năm. Thậm chí, khi nhổ răng, bà còn yêu cầu chồng nhổ răng cho thay vì đến nha sĩ.

Người phụ nữ trong câu chuyện này là bà Karen Hearn. Bà cho biết mình đã tiết kiệm hàng nghìn USD khi tự chăm sóc răng tại nhà suốt nhiều năm mà không cần đến khám nha sĩ hay bác sĩ, theo The Sun.
Câu chuyện khác thường này đã được bà Karen chia sẻ mới đây trên chương trình truyền hình thực tế Extreme Cheapskates của Mỹ. Thậm chí, ngay cả khi cần phải nhổ răng thì bà cũng tự làm hoặc nhờ chồng nhổ giúp.
Tất nhiên, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng theo cách này là không đúng. Mới đây, bà Karen bị đau nhức răng kéo dài. Bà đã thử tìm mọi cách khắc phục như dùng dầu đinh hương, chườm đá và nhiều loại thuốc không kê đơn khác.
Tuy nhiên, tất cả đều không làm giảm cơn đau nhức răng. Cuối cùng, bà đã bỏ cuộc và phải đến gặp nha sĩ.
Nha sĩ thông báo bà bị áp xe răng, cần phải lấy tủy răng và một số thủ thuật khác. Chi phí cho toàn bộ việc này là 1.800 USD (khoảng 41 triệu đồng). Bà Karen cảm thấy số tiền này là quá đắt đỏ cho một lần chăm sóc răng.
Sau đó, nha sĩ thông báo là bà Karen còn có một lựa chọn khác với chi phí rẻ hơn là chỉ cần nhổ bỏ chiếc răng. Giá để nhổ răng là 185 USD (khoảng 4,2 triệu đồng). Chi phí đã giảm đi rất nhiều nhưng bà Karen vẫn không chấp nhận trả.
Bà Karen trở về nhà và nhờ chồng là ông Gary nhổ chiếc răng bị sâu cho mình. Ông Gary lên trang YouTube tìm video hướng dẫn và giúp vợ nhổ răng. Trước đây, bà Karen từng nhiều lần giải quyết các vấn đề răng miệng của mình cũng bằng cách xem YouTube.
Ông Gary làm tê nướu cho vợ bằng một loại gel gây tê. Họ dùng máy hút bụi và một chiếc ống để làm máy hút nha khoa. Toàn bộ chi phí cho lần nhổ răng tại nhà này chỉ 10 USD (khoảng 230.000 đồng), theo The Sun.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.