Chiến hạm Nga, Trung Quốc tuần tra chung ở Thái Bình Dương

Văn Khoa
Văn Khoa
15/09/2022 18:44 GMT+7

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 15.9 cho hay hải quân nước này đã thực hiện cuộc tuần tra chung lần thứ hai với hải quân Trung Quốc ở Thái Bình Dương .

Trong thông báo, Bộ Quốc phòng Nga cho hay tham gia cuộc tuần tra có các tàu hộ vệ và khinh hạm cỡ nhỏ của hải quân nước này, theo Đài NHK. Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố đoạn video về cuộc tuần tra chung.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đây là cuộc tuần tra chung thứ hai giữa hải quân nước này và hải quân Trung Quốc ở Thái Bình Dương. Hải quân Nga và Trung Quốc đã tổ chức cuộc tuần tra chung đầu tiên ở vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, và vùng biển ở tây Thái Bình Dương vào tháng 10.2021.

Các tàu trong cuộc tuần tra chung mới giữa hải quân Nga và hải quân Trung Quốc ở Thái Bình Dương

Chụp từ Clip

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, các thủy thủ đoàn từ hai nước đã lên kế hoạch kiểm tra, xác nhận các cuộc liên lạc lẫn nhau và thực hiện cuộc tập trận bắn pháo.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay hoạt động trên được thiết kế để tăng cường hợp tác hải quân giữa Nga và Trung Quốc nhằm duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Chiến hạm Nga, Trung Quốc tuần tra chung ở Thái Bình Dương

Cuộc tuần tra chung mới diễn ra ngay trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến ​​có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong hôm nay. Hai nhà lãnh đạo sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải, bắt đầu từ hôm nay tại Uzbekistan.

Hải quân Trung Quốc cũng đã tham gia cuộc tập trận quy mô lớn do Nga tổ chức ở vùng Viễn Đông vào đầu tháng này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.