Chủ nhà trọ ở Bình Phước giảm giá phòng giúp người nghèo qua mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Nhiều chủ nhà trọ ở phường Tân Bình (thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đồng ý giảm giá thuê phòng hỗ trợ người khó khăn qua mùa dịch Covid-19 sau khi được chính quyền vận động.

Người lao động khó khăn được nhận quà hỗ trợ của chính quyền địa phương  /// Ảnh: Hoàng Giáp
Người lao động khó khăn được nhận quà hỗ trợ của chính quyền địa phương
Ảnh: Hoàng Giáp

Ngày 4.4, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Tân Bình (thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đến một số dãy trọ trên địa bàn vận động các chủ nhà trọ giảm giá phòng cho người thuê cũng như tặng quà cho những người bán vé số, người có hoàn cảnh khó khăn.

60 phần quà gồm gạo, mì tôm, trứng, nước tương, khẩu trang được trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn phường Tân Bình.

Qua vận động, hai chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ của gia đình ông Hồ Lồ và Đặng Quang Dung đã đồng ý giảm tiền thuê trọ cho người lao động trong tháng 4 này (giảm từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng/phòng).

Chủ nhà trọ ở Bình Phước giảm giá phòng giúp người nghèo qua mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Người lao động, đặc biệt là những người bán vé số đều mong mỏi nhận được sự sẻ chia lúc này

Hoàng Giáp

Nhà trọ ông Dung hiện có 36 phòng với giá cho thuê giao động từ 800.000 đồng đến 1,1 triệu đồng/tháng. Đa số đều là người lao động tự do, bán vé số, có hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi sẽ giảm 50% giá thuê phòng cho bà con ở tất cả các phòng trong tháng 4 này để cùng nhau chia sẻ khó khăn”, ông Dung nói.

Việt Nam ghi nhận 240 bệnh nhân nhiễm virus corona SARS-CoV-2 (Covid-19)

Ông Hồ Lồ có 8 phòng trọ cho thuê trọ, đa số đều là những người bán vé số. “Thấy người ta cũng khó khăn, không có vé số bán trong thời gian này, cũng chẳng biết làm gì. Tôi sẽ giảm 1/3 giá tiền trọ tháng này cho mọi người”, ông Lồ nói.

Chủ nhà trọ ở Bình Phước giảm giá phòng giúp người nghèo qua mùa dịch Covid-19 - ảnh 2

Hai người bán vé số khuyết tật mừng vì vừa được quà, vừa nhận được giảm giá phòng trong tháng này

Hoàng Giáp

Anh Nguyễn Văn Phúc (bị khuyết tật, làm nghề bán vé số) mấy ngày nay phải nghỉ ở nhà và cũng chẳng thể làm công việc gì khác.

“Vui lắm ạ, không có vé số bán bữa giờ chỉ ở nhà. Hôm nay được quà lại được giảm giá thuê trọ đã giúp mình bớt được khoản chi phí trong thời gian khó khăn này. Cũng mong có nhiều người khó khăn như mình được giúp đỡ như vậy”, anh Phúc xúc động.

Chủ nhà trọ ở Bình Phước giảm giá phòng giúp người nghèo qua mùa dịch Covid-19 - ảnh 3

Chị Nguyễn Hải Hà tươi cười sau khi nghe tin chủ nhà trọ giảm giá

Hoàng Giáp

Chị Phan Thị Hoa, người thuê trọ tại nhà trọ ông Dung, chia sẻ: “Nhà có 2 vợ chồng, tôi thì bán quán ăn, chồng làm dịch vụ cũng phải nghỉ ở nhà mấy ngày nay. Giảm được tiền nhà trọ mừng lắm, bớt chút nào hay chút đó, cũng mong dịch Covid-19 sớm qua nhanh để mọi người tiếp tục đi làm ổn định cuộc sống".

Cùng với hai cơ sở kinh doanh nhà trọ này, phường Tân Bình cũng đã có một người dân chia sẻ với những người thuê mặt bằng của gia đình để kinh doanh cà phê, bán quần áo giảm từ 1,5 - 2 triệu đồng. “Tháng 3 tháng 4 tôi đã quyết định giảm rồi, nếu tháng 5 còn khó khăn tôi sẽ tiếp tục giảm giá để chia sẻ cùng mọi người”, ông Nguyễn Đức Hiếu (chủ mặt bằng) nói.

Chủ nhà trọ ở Bình Phước giảm giá phòng giúp người nghèo qua mùa dịch Covid-19 - ảnh 4

Bà Mai Thị Hằng, Bí thư đảng ủy phường Tân Bình vận động chủ nhà trọ giảm giá phòng, chia sẻ cùng người lao động khó khăn

Hoàng Giáp

Bà Mai Thị Hằng, Bí thư đảng ủy phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài cho biết: “Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các chủ nhà trọ giảm giá thuê đối với những người có hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục vận động thêm nguồn lực chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau, cùng vượt qua dịch Covid-19 này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

Mương thoát nước Thụy Khuê dài khoảng 3 km kéo dài từ dốc La Pho đến cống Đõ (Q.Tây Hồ, Hà Nội). Đây là một nhánh của sông Tô Lịch và là đường thoát nước chính của 2 quận Ba Đình, Tây Hồ. Tuy nhiên, hàng chục năm nay, con mương này đã bị ô nhiễm trầm trọng.