Chủ quán Q.Thanh Xuân bán mang về: Gắng gượng để nhân viên có tiền tiêu tết

03/01/2022 15:26 GMT+7

Từ 12 giờ ngày 3.1.2022, Q.Thanh Xuân (Hà Nội) yêu cầu các cửa hàng kinh doanh ăn uống chuyển sang bán mang về để phòng dịch Covid -19. Các chủ quán chấp hành, cố gắng hoạt động để nhân viên có tiền tiêu tết.

Theo công điện khẩn của UBND Q.Thanh Xuân, quận này sẽ áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng mức độ dịch ở cấp độ 3 để phòng chống, dịch Covid-19. Theo đó, Q.Thanh Xuân yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Dọn dẹp trước vì biết sẽ bán mang về

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ 12 giờ trưa 3.1.2022, hầu hết các hàng quán tại Q.Thanh Xuân đã dừng đón khách ăn uống trực tiếp, chuyển sang bán mang về. Lực lượng công an phường cũng đi nhắc nhở, đưa thông báo cho từng hộ kinh doanh để chấp hành biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Nhiều quán đã dọn dẹp, thu bàn ghế từ trước đó nên việc kinh doanh trở nên vắng vẻ, không nhộn nhịp.

Anh Dũng dọn dẹp bàn ghế, bán mang về để phòng dịch Covid-19

dương lan

Anh Hoàng Văn Dũng (38 tuổi, chủ quán bia trên đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân) cho hay, anh đã thu dọn bàn ghế, treo biển bán mang về từ hôm qua. Nhận thông báo hàng quán dừng bán trực tiếp từ công an phường, anh chấp hành dù bán mang về lượng khách hỏi mua không nhiều.

Anh Dũng đọc thông báo hàng quán chuyển sang bán mang về nhận từ công an phường

dương lan

“Tôi biết thông tin hàng quán chỉ bán mang về từ hôm qua nên cũng dọn dẹp bàn ghế, báo nhân viên nghỉ bớt vì giờ chắc chỉ cần một người ở quán là được. Bán mang về không có khách chán lắm, sáng giờ mới được một khách đặt online, tôi vừa mới giao cho shipper xong nhưng cũng không còn cách nào khác, đành phải chấp hành theo quy định”, anh Dũng nói.

Các hàng quán tại Q.Thanh Xuân chấp hành việc bán mang về

dương lan

Cũng theo anh Dũng, gần đến Tết Nguyên đán nhưng không được bán trực tiếp, anh lo lắng về tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước. Nếu bán mang về lâu quá, anh cũng tính đến việc nghỉ bán vì doanh thu không đủ trang trải nhiều chi phí.

“Tôi cũng chuẩn bị tinh thần khi thấy các quận bên cạnh chuyển sang bán mang về từ trước kiểu gì quận mình cũng làm tương tự. Giờ hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để còn buôn bán trở lại”, anh Dũng cho biết.

Từ 12 giờ ngày 3.1.2022, hàng quán Q.Thanh Xuân chuyển sang bán mang về

dương lan

Bà Lê Thị Hằng (42 tuổi, chủ quán cơm trên đường Nguyễn Quý Đức, Q.Thanh Xuân) cho các món vào hộp cơm đưa cho shipper để giao cho khách. Bà cho hay, từ trưa nay quán bà sẽ chỉ bán mang về theo thông báo từ công an phường để phòng chống dịch Covid-19.

Bàn ghế tại các quán ăn được dọn vào khi dừng bán trực tiếp

dương lan

“Tôi cũng biết tin từ hôm qua nhưng trưa nay công an phường đưa thông báo bắt đầu chuyển sang bán mang về từ 12 giờ ngày 3.1. Bữa giờ dịch căng thẳng nên khách chủ yếu cũng không nhiều người ngồi ăn trực tiếp. Tuy nhiên, có những người không có chỗ ngồi ăn, ngồi vỉa hè họ ngại nên sẽ về nhà nấu, bán mang về lượng khách đến mua cũng giảm gần nửa”, bà Hằng nói.

Không khí đìu hiu tại đường Nguyễn Quý Đức khi hàng quán chuyển sang bán mang về

dương lan

Bà Hằng hy vọng đến Tết Nguyên đán dịch bệnh sẽ được kiểm soát để việc kinh doanh trở lại như trước. “Tôi vui vẻ chấp hành biện pháp phòng dịch này vì dịch bệnh cũng mong không lây lan nhiều, muốn an toàn cho bản thân và mọi người”, bà Hằng chia sẻ.

Ngày 3.1: Cả nước 15.936 ca Covid-19, 24.461 ca khỏi | Hà Nội 2.100 ca | TP.HCM 662 ca

Mong dịch được kiểm soát để đón Tết an toàn!

Bà Nguyễn Thị Xong Loan (52 tuổi, chủ quán bún trên đường Nguyễn Quý Đức) chia sẻ, dù bán mang về lượng khách ít đi nhưng bà vẫn giữ nhân viên làm để tết họ có ít tiền mang về quê đón tết cùng gia đình.

Quán bún của bà Loan chuyển sang bán mang về từ trưa nay

dương lan

“Bán mang về lượng khách giảm đến 70% vì nhiều người thích ăn tại chỗ hơn. Năm hết tết đến giờ cho nhân viên nghỉ cũng tội, tôi giữ họ lại làm đến tết để có chút tiền còn về quê. Giờ khách ăn ít nhưng tiền cửa hàng, tiền nhân viên, nhiều loại tiền tôi cũng đành chấp nhận, dịch bệnh ai cũng vậy”, bà Loan tâm tình.

Nhân viên giao bún cho shipper

dương lan

Bà Loan nói, dù 12 giờ trưa nay mới chính thức bán mang về nhưng bàn ghế, bát đũa đã được bà và nhân viên dọn vào. “Người dân ở quận khác đóng cửa trước thì họ sẽ sang quận khác ăn nên kiểu gì quận mình cũng bị ảnh hưởng nên tôi thấy việc dừng bán trực tiếp đồng đều giữa các quận sẽ yên tâm hơn chỗ bán mang về chỗ không”, bà Loan chia sẻ.

Bàn ghế được chủ quán dọn vào khi bán mang về

dương lan

Tương tự, chị Vũ Thu Hà (27 tuổi, chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Trãi) cũng chấp hành việc bán mang về để phòng dịch Covid-19. “Quán cà phê bán mang về dường như không có khách, chỉ mở cho đỡ đìu hiu, buồn chán. Hy vọng dịch được kiểm soát để mở bán trở lại còn kiếm chút tiền ăn tết”, chị Hà bày tỏ.

Các chủ quán treo biển thông báo bán mang về

dương lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.