Người Hà Nội đón năm mới khác lạ, đường phố thông thoáng ngày đầu năm 2022

01/01/2022 15:45 GMT+7

Sáng nay, ngày đầu tiên của năm 2022, đường phố Hà Nội khá thông thoáng, dòng xe cộ dường như bớt vội vã. Vì tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội vẫn có diễn biến phức tạp nên năm nay người dân đón năm mới khác lạ hơn mọi năm.

Dịp tết Dương lịch năm nay, người dân có kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày (từ 1.1 - 3.1). Năm nay, Hà Nội không tổ chức hoạt động vui chơi, chào đón năm mới. Các địa điểm vui chơi chỉ lác đác vài người qua lại.

10 quận huyện ở Hà Nội là “vùng cam” Covid-19, Đống Đa về cấp độ 2

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại các tuyến phố trung tâm, không còn cảnh xe cộ tấp nập, đường phố trở nên thông thoáng. Thời điểm hiện tại, các hàng quán ở nhiều quận trung tâm thuộc vùng cam (vùng nguy cơ cao) dừng bán trực tiếp nên không có nhiều thực khách ghé ăn uống dù là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ.

Đường Nguyễn Trãi bình thường tấp nập xe qua lại thông thoáng ngày đầu năm mới

dương lan

Anh Phạm Văn Thành (37 tuổi, tài xế công nghệ) cho hay, dù là ngày đầu năm mới nhưng hôm nay anh vẫn dậy sớm đi ship đồ ăn bình thường. Hàng quán dừng bán trực tiếp nên nhiều người lựa chọn giao đến tận nhà nên anh cố gắng làm kiếm thêm thu nhập.

Khu vực Ngã Tư Sở - Trường Chinh ít xe qua lại

dương lan

“Tôi không phải công nhân, viên chức nhà nước, làm lao động tự do nên ngày nghỉ vẫn đi làm. Sáng nay đường phố trở nên thông thoáng, ít xe cộ đi lại nên việc di chuyển cũng trở nên dễ dàng hơn. Giờ nghỉ ngày nào là đói ngày đó nên tôi cứ đeo khẩu trang, mặc thật ấm rồi đi làm”, anh Thành chia sẻ.

Đường Hồ Tùng Mậu sáng 1.1.2022

dương lan

Cũng theo anh Thành, hiện tại Hà Nội vẫn có nhiều ca mắc ngoài cộng đồng nên anh sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc với khách trong thời gian dài để đảm bảo an toàn. Anh hy vọng bản thân mạnh khỏe và cố gắng “cày” kiếm tiền về quê Nam Định ăn tết cùng gia đình.

“Đợt Hà Nội giãn cách nghỉ quá nhiều rồi nên giờ cứ đi làm, chạy đơn mong có ít tiền tết Âm lịch còn về với gia đình. Vợ tôi sáng nay cũng đi bán hàng ở chợ, hai vợ chồng gửi con cho ông bà ở quê nên động viên làm đến cuối năm rồi nghỉ luôn thể”, anh Thành nói.

Đường Phạm Hùng không đông xe ngày đầu kỳ nghỉ tết Dương lịch 2022

dương lan

Chị Nông Quỳnh Phương (22 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) cho biết, nơi chị sống không thuộc vùng cam nên hàng quán vẫn mở bán bình thường. Sáng nay chị cùng vài người bạn đi ăn uống, dạo chơi đón năm mới.

“Như mọi năm mình sẽ đặt vé đi du lịch nhưng năm nay dịch bệnh vẫn đang căng nên mình quyết định không đi chơi xa. Sáng nay ngày đầu tiên của kỳ nghỉ nên mình rủ bạn thân đi ăn, uống cà phê, trò chuyện. Mình hy vọng năm mới sẽ có nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc, cuộc sống của bản thân và những người thân yêu”, chị Phương tâm sự.

Thời tiết Hà Nội sáng 1.1.2022 khá lạnh, âm u

dương lan

Tương tự, chị Phạm Thùy Chi (26 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) tranh thủ thời gian nghỉ lên phố chụp ảnh, đón năm mới. “Sáng nay trời khá lạnh, từ nhà lên phố tôi phải quàng khăn, mặc áo phao. Chắc vì dịch Covid-19 ít người ra đường và nhiều người cũng về nghỉ tết Dương lịch ở quê nên tôi thấy đường phố khá thông thoáng, không tấp nập”, chị Chi nói.

Người dân ra đường mặc kín tránh gió lạnh

dương lan

Đường Láng không nhiều xe cộ qua lại

dương lan

Khác với mọi năm, đường Đinh Tiên Hoàng không đông trong ngày đầu kỳ nghỉ tết Dương lịch

dương lan

Hàng quán quanh khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục im ắng

dương lan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.