Chung tay bảo trợ trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19: Vòng tay yêu thương rộng mở

21/10/2022 05:47 GMT+7

Ngày 19.10, tại tòa soạn Báo Thanh Niên đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận bảo trợ giữa Báo Thanh Niên - Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam , Công ty TNHH New Image Việt Nam và gia đình của 5 trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Giúp gia đình nhẹ bớt gánh nặng

Nhân vật chính trong lễ ký kết bảo trợ là 5 trẻ mồ côi với những hoàn cảnh khác nhau. Các cháu đều đang tuổi đi học, tranh thủ giờ nghỉ trưa được gia đình đưa đến tòa soạn để gặp nhà bảo trợ, chứng kiến lễ ký thỏa thuận và nhận tiền bảo trợ tháng đầu tiên cùng những phần quà do Công ty TNHH New Image Việt Nam trao tặng.

Ông Phạm Sơn Tùng trao biểu trưng số tiền 300 triệu đồng cho đại diện Báo Thanh Niên.

NGỌC DƯƠNG

Cháu T.P.A (6 tuổi, học lớp 1, nhà ở P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) có hoàn cảnh rất đáng thương. Nhà có 2 anh em, T.P.A là con út. Tháng 8 năm ngoái, mẹ cháu là chị Q.T.H, lao động chính, mắc Covid-19 rồi qua đời. Anh trai của T.P.A buồn đau vì mất mẹ, nên mới xong lớp 9 đã nghỉ học. Cha cháu là anh Tạ Phương Khanh, bị đau cột sống hơn mười năm nay, chỉ làm được việc nhẹ, lại mới mổ ruột thừa nên sức khỏe đã kém càng kém thêm. “Cả nhà tôi giờ chẳng còn ai đủ sức lao động, nhưng cố gắng bươn chải để kiếm bữa ăn qua ngày, lo cho cháu đến trường”, bà Trịnh Thị Bạch Cúc, 62 tuổi, bà nội của P.A, buồn rầu cho biết. Bà Cúc cho biết thêm: “Cháu còn nhỏ chưa biết gì nhiều, ai cho gì ăn nấy. Riêng cơm trưa, cơm chiều P.A được bà dì (em bà Cúc - PV) lo, thương cháu còn quá nhỏ mà đã mồ côi mẹ!”. Biết cháu được nhận bảo trợ 2 triệu đồng/tháng, bà xúc động chia sẻ: “Cảm ơn Báo Thanh Niên và nhà bảo trợ, có thêm khoản tiền này, gia đình sẽ nhẹ bớt gánh nặng, giúp cháu có điều kiện đến trường.”

Đại diện Báo Thanh Niên, Công ty TNHH New Image Việt Nam cùng ký thỏa thuận bảo trợ với gia đình trẻ

NGỌC DƯƠNG

Em Đ.N.M.L (14 tuổi, học lớp 9, nhà ở P.16, Q.8) phải xa mẹ mãi mãi vì Covid-19. Mẹ ra đi, để lại em và anh trai. Ngày ngày, L. đến trường học rồi về lo phụ nấu cơm cho cả nhà. Trao đổi về cuộc sống sau khi vợ mất, ông Có, cha L., cho biết: “Lúc còn nhà tôi, gia đình rất đầm ấm, sum vầy. Nay thì khó khăn thật sự. Tôi sức khỏe yếu, chỉ nhận hàng gia công về may, thiếu hụt đủ đường, cháu lớn đã nghỉ học đi làm, nhưng thu nhập chỉ đủ lo bản thân”, ông Có trải lòng.

"Con nhớ mẹ quá, bà nội chở mẹ con đi sao không chở về?"

Đưa con trai duy nhất là em T.N.A.K (15 tuổi, học lớp 10, nhà ở Q.8) đến nhận suất bảo trợ, chị Nguyễn Thị Hồng Vân, mẹ của K., cho biết: chồng chị trước đây chạy xe máy công nghệ, chị làm bảo mẫu ở một trường tiểu học gần nhà, thu nhập không cao nhưng cũng đủ trang trải và lo cho K. học hành, vui chơi như bao trẻ khác. Dịch Covid-19 cướp mất người chồng của chị, hai mẹ con bỗng chốc chơi vơi. “Lương bảo mẫu của tôi mỗi tháng chưa được 5 triệu đồng, vì vậy suất bảo trợ dành cho trẻ đang học THPT là 3 triệu đồng/tháng từ nhà bảo trợ quý lắm!”, chị Vân xúc động nói.

Chị Phạm Thị Kim Huệ (28 tuổi) là mẹ của bé N.T.K đang học lớp 3. Trước đây, chồng chị Huệ là tài xế chạy xe cho công ty, chị Huệ ở nhà nhận hàng về may gia công để tiện chăm sóc hai con nhỏ, một bé lớp 1 và cháu N.T.K. “Cuộc sống ngày ấy cũng khó khăn, con còn nhỏ và ở nhà thuê nhưng có vợ có chồng cùng làm thì cũng ổn. Từ khi anh ấy mất do Covid-19 ngày 7.8 năm ngoái, mẹ con em bắt đầu những ngày tháng thiếu trước hụt sau. Một mình em phải xoay xở trong lúc cả gia đình bên nội và ngoại đều khó khăn. May là có người bà con thương tình cho qua nhà ở nhờ, không phải trả tiền thuê nhà trọ. Thu nhập từ may gia công cũng đủ trang trải chi tiêu, nhưng tiền học cho con không thể nào kham nổi. Khi biết nhà bảo trợ giúp bé N.T.K tiền trang trải chi phí học tập hằng tháng, em mừng lắm. Xin cám ơn quý báo, quý nhà bảo trợ đã quan tâm và giúp đỡ gia đình”.

Ông Phạm Sơn Tùng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH New Image Việt Nam, trao tiền bảo trợ tháng đầu tiên cho các trẻ

“Các cháu là thành viên của đại gia đình”

Lắng nghe tâm sự của các gia đình và các trẻ được bảo trợ, ông Phạm Sơn Tùng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH New Image Việt Nam, bày tỏ: “Những đau thương mất mát do đại dịch rồi sẽ qua đi, chúng ta cùng hy vọng vào những điều tốt đẹp ở phía trước. Vì thế, mong rằng gia đình và các em có sức khỏe, có niềm tin và nghị lực để bước tiếp. Hãy nhớ rằng, trong hành trình phía trước, các em sẽ không đơn độc, luôn có Báo Thanh Niên, chúng tôi và nhiều tổ chức, cá nhân khác sẵn sàng đồng hành, nâng bước. Các em cố gắng học thật tốt, thật giỏi, vài năm nữa sẽ trưởng thành và là trụ cột của gia đình, bù lại những mất mát đã qua”.

Sau khi giới thiệu về Công ty TNHH New Image Việt Nam, về Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam, ông Phạm Sơn Tùng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đồng hành với các em không chỉ về vật chất mà còn hỗ trợ các em về tinh thần. Kể từ thời điểm này, các em là thành viên của đại gia đình New Image Việt Nam. Ngoài các khoản hỗ trợ hằng tháng, New Image Việt Nam sẽ chăm lo về dinh dưỡng cho các em. Số tiền 300 triệu đồng này là để hỗ trợ hằng tháng cho 5 em trong vòng 2 năm, ngoài ra New Image Việt Nam sẽ hỗ trợ thêm các sản phẩm dinh dưỡng cho 5 gia đình trong 2 năm với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng”.

Nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc – Báo Thanh Niên (bên phải) tặng hoa và trao thư cảm ơn đến ông Phạm Sơn Tùng.

NGỌC DƯƠNG

Bày tỏ lòng cảm ơn đến các nhà bảo trợ, nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên, đã trao hoa và thư cảm ơn của Ban Biên tập đến đại diện Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam và Công ty TNHH New Image Việt Nam.

Quý nhà hảo tâm có nhã ý chung tay cùng chương trình này xin vui lòng gửi thông tin trao đổi về việc nhận bảo trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19, xin liên hệ số điện thoại: 0903956846 (gặp PV Huỳnh Thanh Đông, Ban Công tác bạn đọc). Trên cơ sở khảo sát tìm hiểu và thiết lập hồ sơ từng em mồ côi do đại dịch Covid-19 có hoàn cảnh sống khó khăn, đôi bên sẽ cùng tham gia ký thỏa thuận bảo trợ và lên phương án giúp đỡ cụ thể cho từng hoàn cảnh với mức bảo trợ theo từng giai đoạn.

Quý nhà hảo tâm nếu lựa chọn hình thức gửi tiền mặt ủng hộ trực tiếp cho chương trình, xin vui lòng đến Phòng Tài vụ Báo Thanh Niên, số 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM; Tòa soạn Hà Nội và các văn phòng đại diện Báo Thanh Niên trên cả nước. Hoặc chuyển khoản theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi: Ủng hộ trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Báo Thanh Niên sẽ tính toán điều phối số tiền của chương trình một cách công tâm, hợp lý, hiệu quả nhất và sẽ cập nhật, công bố đầy đủ trên các ấn phẩm của Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.