Cùng con đi tiếp cuộc đời: Thêm 6 trẻ mồ côi được nhận bảo trợ lâu dài

11/10/2022 22:11 GMT+7

Chiều 11.10, tại tòa soạn Báo Thanh Niên, đồng hành chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, Hoa hậu doanh nhân 2021 Đào Ái Nhi và Công ty TNHH Sweden Auto đã ký thỏa thuận với Báo Thanh Niên và gia đình 4 trẻ mồ côi để bảo trợ lâu dài, giúp các con có điều kiện để học tập, nuôi dưỡng ước mơ.

Tại buổi lễ, Hoa hậu Đào Ái Nhi nhận bảo trợ cháu L.Đ.A.D (sinh năm 2009, hiện học lớp 6 Trường THCS Chánh Hưng, Q.8, TP.HCM) từ nay đến năm cháu tròn 18 tuổi. Mỗi tháng, Hoa hậu sẽ chu cấp cho cháu D. số tiền 3 triệu đồng. Công ty TNHH Sweden Auto nhận bảo trợ 3 trẻ, gồm: N.N.B.A (sinh năm 2012), N.T.L (sinh năm 2015) và L.N.B.A (sinh năm 2021). 3 trẻ này sẽ được bảo trợ trong thời hạn 3 năm, số tiền công ty chu cấp cho 3 trẻ mỗi tháng là 2 triệu đồng.

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng (bìa phải), các nhà bảo trợ trao tiền bảo trợ tháng đầu tiên và quà cho 4 trẻ tại buổi ký thỏa thuận

NHẬT THỊNH

Trước đó, do không tham dự được chương trình, gia đình một bạn đọc ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM đã ký kết thỏa thuận bảo trợ cho cháu N.Q.A, sinh năm 2010, ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Công ty CP xây dựng An Sinh (H.Hoài Đức, Hà Nội) nhận bảo trợ trẻ V.N.T.V, sinh năm 2016, ở Q.8, TP.HCM.

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, chia sẻ: “Trong hơn 1 năm qua, chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời đã là nhịp cầu nối, gắn kết nhiều nhà bảo trợ với gia đình các trẻ mồ côi. Tuy vậy, số lượng trẻ cần được bảo trợ lâu dài vẫn còn nhiều, vì thế mỗi khi có thêm nhà bảo trợ nhận bảo trợ dù chỉ 1 trẻ, chúng tôi cũng rất vui và xúc động. Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các nhà bảo trợ đã dành cho các con trong ngày hôm nay”.

Thay lời cảm ơn từ Báo Thanh Niên đến sự đồng hành của các nhà bảo trợ, nhà báo Lâm Hiếu Dũng đã trao hoa, thư cảm ơn đến Hoa hậu Đào Ái Nhi và chị Lưu Bảo Hương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sweden Auto. Tiếp đó, nhà báo Lâm Hiếu Dũng cùng ký kết thỏa thuận bảo trợ với 2 nhà bảo trợ và gia đình 4 trẻ.

Chị Lưu Bảo Hương tâm sự: “Cùng con đi tiếp cuộc đời là chương trình có sức lan tỏa và mang ý nghĩa vô cùng lớn. Vì vậy, chúng tôi rất vinh hạnh đồng hành cùng với Báo Thanh Niên để bảo trợ cho các con”.

Nói với các trẻ và gia đình được bảo trợ, chị Lưu Bảo Hương tâm tình: “Các con hãy yên lòng học tập, hãy tin rằng khi các con đến với thế giới này và xinh đẹp, ngoan hiền như hôm nay thì chắc chắn các con sẽ được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Sự quan tâm của Báo Thanh Niên cũng như những cộng sự trong Công ty TNHH Sweden Auto mong rằng sẽ giúp các con có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, giúp các gia đình vững tin rằng xã hội sẽ luôn đứng bên cạnh, các cô, các chú, các anh, các chị luôn đồng hành để viết tiếp tương lai cho các con thêm tươi đẹp”.

Cùng chung cảm xúc, Hoa hậu Đào Ái Nhi chia sẻ: “Lần thứ 3 có mặt trong các sự kiện của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc đời, lần này, Ái Nhi vẫn nguyên cảm xúc như lần đầu tham dự, rất xúc động khi nhìn thấy các con. Ái Nhi mong rằng các con và gia đình sẽ luôn khỏe mạnh sau biến cố vừa qua để tiếp tục tiến về phía trước cùng với sự đồng hành, gắn bó của Báo Thanh Niên, của Ái Nhi và hy vọng có thêm nhiều đơn vị khác”.

Quý nhà hảo tâm có nhã ý chung tay cùng chương trình này xin vui lòng gửi thông tin trao đổi về việc nhận bảo trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19, xin liên hệ số điện thoại: 0903956846 (gặp PV Huỳnh Thanh Đông, Ban Công tác bạn đọc). Trên cơ sở khảo sát tìm hiểu và thiết lập hồ sơ từng em mồ côi do đại dịch Covid-19 có hoàn cảnh sống khó khăn, đôi bên sẽ cùng tham gia ký bản thỏa thuận bảo trợ và lên phương án giúp đỡ cụ thể cho từng hoàn cảnh với mức bảo trợ theo từng giai đoạn.

Quý nhà hảo tâm nếu lựa chọn hình thức gửi tiền mặt ủng hộ trực tiếp cho chương trình, xin vui lòng đến Phòng Tài vụ Báo Thanh Niên, số 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM; Tòa soạn Hà Nội và các văn phòng đại diện Báo Thanh Niên trên cả nước. Hoặc chuyển khoản theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 10006868 - Ngân hàng Eximbank - chi nhánh Sài Gòn. Nội dung ghi:

Ủng hộ trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Báo Thanh Niên sẽ tính toán điều phối số tiền của chương trình một cách công tâm, hợp lý, hiệu quả nhất và sẽ cập nhật, công bố đầy đủ trên các ấn phẩm của Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.