Chuyên gia chia sẻ cách uống nước tốt nhất cho cơ thể

Thiên Lan
Thiên Lan
13/12/2022 04:25 GMT+7

Bạn có biết có một cách đúng để uống nước không? Nếu không, có thể gây ra ợ nóng, khó tiêu và cả viêm khớp

Nước là một trong những thứ quan trọng nhất mà cơ thể cần. Không có nước, cơ thể và các cơ quan quan trọng sẽ không thể hoạt động được.

Tuy nhiên theo các chuyên gia Ấn Độ, cần phải uống nước đúng cách, nếu không, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề như ợ nóng, khó tiêu và thậm chí có nguy cơ bị viêm khớp, theo tờ Times Now News.

Theo khoa học cổ xưa của y học cổ đại, cách uống nước cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Cách uống nước đúng là thư giãn và ngồi thẳng lưng rồi uống

shutterstock

Huấn luyện viên yoga Anshuka Parwani, trong một bài đăng trên Instagram gần đây đã đề cập đến những lợi ích lành mạnh của việc uống nước nhưng lưu ý phải uống đúng cách.

Sau đây là một số lời khuyên quan trọng bạn cần tuân theo để uống nước đúng cách, theo Times Now News.

Ngồi xuống rồi uống

Chuyên gia Anshuka khuyên: Cách uống nước đúng là thư giãn và ngồi thẳng lưng rồi uống. Bằng cách này, nước đến não và giúp cải thiện hoạt động của não. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa và giải quyết tình trạng đầy hơi.

Theo chuyên gia Anshuka, đứng uống nước sẽ phá vỡ sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, dẫn đến tích tụ nhiều chất lỏng hơn trong khớp, dẫn đến viêm khớp và các vấn đề liên quan đến xương khác, theo Times Now News.

Đứng uống nước cũng có thể gây khó tiêu, ợ chua và gây hại cho phổi khi tốc độ nước di chuyển qua hệ thống tăng lên, cô nói.

Ngồi uống nước giúp làm dịu và thư giãn các cơ và hệ thần kinh, đồng thời giúp tiêu hóa thức ăn. Y học cổ truyền nói rằng nó cũng không gây áp lực lên thận giúp thận có thể dễ dàng thực hiện quá trình lọc.

Uống từng ngụm chậm rãi

Các chuyên gia khuyên nên uống từng ngụm nhỏ và hít thở khi uống nước

shutterstock

Tránh uống nhanh lượng lớn nước trong một hơi. Điều này không chỉ có thể gây sặc mà còn gây sốc cho các cơ quan. Các chuyên gia khuyên nên uống từng ngụm nhỏ và hít thở khi uống nước. Cách này cũng giúp giảm cân lành mạnh.

Tốt nhất là uống nước ấm

Nước đá lạnh có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa và cản trở việc cung cấp máu cho các cơ quan trong. Nước lạnh cũng gây táo bón và làm chậm quá trình trao đổi chất. Do đó, các chuyên gia khuyên nên uống nước ấm bằng nhiệt độ cơ thể.

Chỉ uống khi khát, nhưng phải nhận biết các tín hiệu của cơ thể

Theo các chuyên gia, cơ thể luôn gửi tín hiệu khi cần uống nước. Tuy nhiên, chỉ nên uống khi cảm thấy khát vì nhu cầu nước có thể khác nhau tùy mỗi người. Cơ thể không thể hấp thụ quá nhiều nước, vì vậy, hãy nhận biết những tín hiệu khát mà cơ thể báo hiệu, theo Times Now News.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.