Chuyên gia: Đây là sữa chua tốt cho người béo bụng

Khuê Nguyễn
Khuê Nguyễn
06/09/2022 11:08 GMT+7

Sữa chua là món ăn nhẹ hoàn hảo. Và bởi vì sữa chua được làm bằng cách lên men sữa, nó chứa các vi khuẩn sống và hoạt động có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn.

Điều quan trọng là phải đọc nhãn dinh dưỡng

Nhưng thật không may, một số loại sữa chua không tốt cho sức khỏe như những loại khác.

Nhiều công ty bán sữa chua chứa nhiều đường bổ sung và rất ít protein, nhưng vẫn cố gắng tiếp thị chúng là "tốt cho sức khỏe".

Shutterstock

Sữa chua tốt nhất cho người béo bụng sẽ là loại ít chất béo, không thêm đường hoặc rất ít đường

Nếu bạn là người đang cố gắng giảm cân và thích ăn sữa chua như một món ăn nhẹ, thì những loại sữa chua không lành mạnh có thể làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn.

"Sữa chua tốt nhất cho người béo bụng sẽ là loại ít chất béo, không thêm đường hoặc rất ít đường", Lisa Young, tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của Finally Full, Finally Slim và là thành viên của ban cố vấn chuyên gia y tế của Eat This, Not That!, cho biết.

"Nhiều loại sữa chua chứa quá nhiều đường bổ sung có thể góp phần gây béo bụng", tiến sĩ Young lưu ý.

Sữa chua ít đường giúp giảm béo bụng như thế nào?

Nếu thỉnh thoảng ăn sữa chua có đường sẽ không gây béo bụng. Nhưng nếu ăn một chế độ ăn nhiều đường và tiêu thụ sữa chua có đường thường xuyên thì có thể góp phần làm tăng mỡ thừa xung quanh dạ dày theo thời gian.

Một cách mà đường bổ sung có thể góp phần gây ra mỡ bụng là đường có thể được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể khi tiêu thụ quá mức.

Đường bổ sung phổ biến hơn nhiều trong nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta so với trước đây.

Trên thực tế, đã có sự gia tăng 25% lượng đường bổ sung trong nguồn cung cấp thực phẩm của chúng ta trong 30 năm kể từ năm 1970, theo một bài báo của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ.

Sữa chua Hy Lạp

shutterstock

Bài báo tương tự nói rằng nếu gan của bạn bắt đầu thừa fructose, một trong những loại đường đơn được tìm thấy trong đường thêm vào, thì cuối cùng nó sẽ chuyển thành chất béo.

Ăn thực phẩm có nhiều đường bổ sung, đặc biệt là nếu chúng cũng ít protein và chất xơ, thì hầu như bạn luôn cảm thấy đói và ít thỏa mãn.

Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí Appetite, điều này có thể dẫn đến việc ăn vặt hoặc ăn nhiều hơn sau đó.

Protein cũng có thể giúp ích

Bạn đang tìm một loại sữa chua ít đường có thể giúp bạn thỏa mãn cảm giác thèm ăn trong khi vẫn giữ cho lượng đường bổ sung của bạn ở mức thấp? Nếu vậy hãy tìm kiếm loại sữa chua ít đường (hoặc không đường) có nhiều protein.

Protein giúp giảm cân bằng cách duy trì quá trình trao đổi chất hoạt động tốt và giữ cho bạn no lâu hơn, và các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng protein cũng có thể giúp giảm béo bụng một cách cụ thể, theo Eat This, Not That!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.