Chuyên gia nói gì về tư thế ngủ nằm sấp

Thiên Lan
Thiên Lan
06/01/2023 18:30 GMT+7

Ngoài việc ngủ 7 - 8 tiếng mỗi ngày, thì tư thế khi ngủ cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào sức khỏe tổng thể của bạn.

Vậy thì, nằm sấp khi ngủ có giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon?

Tiến sĩ Khanita Suvarnasuddhi, bác sĩ ở Bang Maryland (Mỹ), đã giải thích những điều cần biết về thói quen nằm sấp khi ngủ.

Ngủ nằm sấp sẽ khiến trọng lượng tối đa dồn lên phần trung tâm của cơ thể

Shutterstock

Theo tiến sĩ Khanita Suvarnasuddhi, nằm sấp khi ngủ sẽ gây áp lực quá mức lên cột sống. Ngoài ra, bạn không thể úp mặt xuống khi ngủ trừ khi có giường thiết kế riêng chừa chỗ trống để úp mặt xuống như giường mát xa để giúp giữ cho cột sống ở trạng thái cân bằng. Như vậy, bạn sẽ bị trẹo cổ cả đêm, từ đó có thể dẫn đến đau cổ về lâu dài.

Tương tự, theo bác sĩ Joydeep Ghosh, Bệnh viện Fortis, Kolkata (Ấn Độ), ngủ nằm sấp sẽ khiến trọng lượng dồn vào giữa cơ thể. Điều này khiến bạn khó có thể giữ cột sống cân bằng trong khi ngủ.

Nằm sấp sẽ dẫn đến trẹo cổ, có thể dẫn đến đau cổ về lâu dài

Shutterstock

Bác sĩ Ghosh cũng đồng ý rằng ngủ nằm sấp sẽ làm cho cổ bị vẹo. Tư thế này khiến đầu và xương sống không thẳng hàng vì cổ bị trẹo. Bạn sẽ không thấy tác hại sau một lần ngủ nằm sấp, nhưng qua nhiều năm, các vấn đề về cổ có thể phát sinh, theo India Express.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn ngủ nằm sấp, bác sĩ Khanita khuyên bạn nên sử dụng nệm cứng và đặt một chiếc gối dưới xương chậu. Nhưng tốt nhất bạn nên ngủ nằm nghiêng về bên trái hoặc nằm ngửa để giữ cho cột sống được cân bằng, theo India Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.