Chuyện lạ: Con mèo được gia đình tổ chức 'tang lễ' đã trở về sau 7 năm

Thiên Lan
Thiên Lan
12/03/2023 19:43 GMT+7

Con mèo mà gia đình tưởng đã chết và thậm chí còn tổ chức tang lễ cho nó, đã xuất hiện trở lại sau 7 năm.

Gia đình anh Mustafa Javed, ở Trafford, Greater Manchester (Anh), đã không thể tìm ra con mèo Raffael đen trắng kể từ tháng 12.2016 sau khi nó biến mất khỏi nhà của họ.

Nhiều tháng trôi qua không có dấu vết của con mèo - được gọi yêu là Raffi, gia đình anh Javed đã đau buồn cho rằng bé mèo đã chết, theo tờ Mirror (Anh).

Bé mèo mất tích được gia đình tổ chức 'tang lễ', trở về từ cõi chết sau - Ảnh 1.

Đứa trẻ đã rất đau khổ khi Raffi mất tích

Minh họa: Shutterstock

Nhưng hóa ra Raffi không đi đâu xa, mà chỉ sống cách đó 8 cây số.

"Cuộc trở về" xảy ra khi các nhân viên của Tổ chức bảo vệ động vật Anh (RSPCA) đến vườn của một gia đình khác sau khi họ báo có một con mèo đi lạc bị thương hôm tháng 1.2023. Sau đó họ đã dò tìm nhanh chip định vị và chợt nhận ra "con mèo thất lạc" đã có chủ mới sống cách đó chỉ 8 cây số.

Anh Javed nghĩ rằng con mèo đã đi lạc sau khi leo lên xe của người chủ mới này khi anh ta đến sửa xe, vì người này là chủ một ga ra trong khu vực.

Các con tôi, Maryam, Ibraheem và Khadeeja lúc đó mới 7, 6 và 3 tuổi, đã rất đau khổ khi Raffi mất tích, anh Javed nói. Đó là một con mèo thông minh, không đi lang thang, mà luôn ở nhà. Vì vậy nỗi đau không biết chuyện gì đã xảy ra với con mèo... Tôi nhớ lúc đó trời lạnh cóng nhưng chúng tôi vẫn tìm kiếm khắp nơi hàng tháng trời, lập cả nhóm trên Facebook và đi hết nhà này sang nhà khác.

Bé mèo mất tích được gia đình tổ chức 'tang lễ', trở về từ cõi chết sau - Ảnh 2.

Câu chuyện cảm động này là lời nhắc nhở hữu ích về tầm quan trọng của việc gắn chip định vị cho thú cưng của bạn

Minh họa: Shutterstock

Khi được thông báo đã tìm thấy Raffi, chúng tôi không thể tin được, bọn trẻ vui không thể tả. Chúng tôi đã rất đau buồn và thậm chí đã tổ chức "tang lễ" cho "bé mèo", vì vậy khi biết tin Raffi còn sống, không gì có thể diễn tả sự vui mừng của chúng tôi, anh Javed cho biết, theo Mirror.

RSPCA cho biết câu chuyện cảm động này là lời nhắc nhở hữu ích về tầm quan trọng của việc gắn chip định vị cho thú cưng của bạn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.