Có bằng chứng doanh nghiệp của cựu tổng thống Trump gian lận giá trị tài sản?

21/01/2022 08:18 GMT+7

Tổng chưởng lý bang New York (Mỹ) nói đã thu thập được những bằng chứng quan trọng mới cho thấy khả năng đã có gian lận khi doanh nghiệp gia đình ông Donald Trump đã nhiều lần khai báo sai giá trị tài sản của mình.

Các cáo buộc của Tổng chưởng lý Letitia James là dấu mốc quan trọng mới trong cuộc điều tra dân sự nhắm vào hoạt động kinh doanh của cựu tổng thống Mỹ, Tổ chức Trump và vai trò của những người con của ông.

Trong một tuyên bố, bà James cho biết, “cho đến nay trong cuộc điều tra, chúng tôi đã phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy Donald J. TrumpTổ chức Trump đã định giá sai và gian lận nhiều tài sản, và khai báo sai các giá trị đó cho các tổ chức tài chính nhằm hưởng lợi kinh tế”.

Tòa nhà Trump, số 40 Phố Wall, ở quận Manhattan của Thành phố New York (Mỹ)

reuters

Bà James đang điều tra khả năng đã có hành vi nâng khống giá trị bất động sản để vay ngân hàng, nhưng lại giảm xuống để được giảm thuế. Cựu Tổng thống Trump và các con của ông chưa bị điều tra hình sự, và bà James cũng không thể khởi tố hình sự vì cuộc điều tra của bà là dân sự.

Ông Trump, một thành viên Đảng Cộng hòa, đã gọi cuộc điều tra là “cuộc săn phù thủy” có động cơ chính trị, bởi vì bà James là người thuộc Đảng Dân chủ. Một luật sư của ông Trump đã gọi các cáo buộc của bà James “chỉ đơn giản là cố gắng mới nhất trong một loạt tấn công vô căn cứ”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.