Có đặc cách vào lớp 10 học sinh bị đánh hội đồng, bỏ lỡ kỳ thi?

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
22/09/2023 13:42 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ tính toán, cân nhắc cụ thể về việc có đặc cách cho học sinh lên lớp 10 hay không sau sự cố bị đánh hội đồng, phải bỏ lỡ kỳ thi.

Liên quan đến vụ việc T.V.V (15 tuổi, học sinh lớp 9C, Trường THCS Hưng Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) bị đánh hội đồng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế và bỏ lỡ kỳ thi lên lớp 10, ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ngày 22.9 có những chia sẻ xung quanh việc đặc cách.

Theo ông Phong, để xét đặc cách cho V. (lên lớp 10), cần rất thận trọng, xem xét phẩm chất đạo đức cũng như kết quả học tập ở bậc THCS có đảm bảo không. "Nếu đảm bảo và H.Lệ Thủy có đề xuất thì UBND tỉnh Quảng Bình, ngành giáo dục tỉnh sẽ sẵn sàng đặc cách. Nhưng nếu không đảm bảo thì cũng cần tính toán lại, tạo sự công bằng với tất cả học sinh khác. Theo thông tin tôi nắm được từ báo chí thì kết quả học tập của em này không tốt lắm", ông Phong nói.

Học sinh bị bạn đánh, lỡ thi lớp 10 ở Quảng Bình có đặc cách lên THPT? - Ảnh 1.

T.V.V khi đang điều trị tại bệnh viện, sau vụ bị đánh hội đồng

T.L

Cũng theo ông Phong, dù đây chỉ là một cá nhân nhưng tỉnh vẫn quan tâm vì đó cũng là một thân phận, việc đi học tiếp hay không rất hệ trọng đối với một người. "Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại, giải quyết quyền lợi thận trọng, hợp lý trường hợp này", ông Phong nhấn mạnh.

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã thông tin, ngày 3.6, T.V.V đi dự tiệc chia tay cuối cấp thì xảy ra xích mích. Sau đó, V. bị các bạn đánh hội đồng phải chuyển  điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế. Vụ việc cũng khiến V. bỏ lỡ kỳ thi lớp 10 tại Quảng Bình (diễn ra vào ngày 7.6). Gia đình cho biết trước đó V. cũng từng bị các bạn đánh nhiều lần.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lệ Thủy đã yêu cầu tập thể và các cá nhân tại Trường THCS Hưng Thủy kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm vì chưa có các giải pháp hữu hiệu, đủ mạnh để giải quyết triệt để, tận gốc việc một số học sinh khối 9 trong trường xích mích, gây gổ, đánh bạn nhiều lần. Đồng thời, chưa kịp thời báo cáo cho Đảng ủy, UBND xã Hưng Thủy biết để chỉ đạo giải quyết, tạo dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.