Dù nằm giữa phố sủi cảo nhộn nhịp của khu Chợ Lớn, hàng ăn nhỏ của bà Linh vẫn tất bật giữa trưa, không phải với món mì, cảo mà lại chính là món bún riêu cua viên trứ danh, có tuổi đời hơn 30 năm. Gạch, riêu được trộn kỹ với thịt xay, tôm khô, nhồi thành từng viên rất chắc, liên tục được thả vào nồi nước đầy cà tươi mỗi khi vơi. Riêu sần sật, nước lèo đậm đà khiến nhiều thực khách tìm đến thưởng thức tô bún riêu nóng hổi giữa trưa Sài Gòn nắng oi ả.
Chủ quán chia sẻ, cực nhất phải kể đến công đoạn làm riêu cua. Cua xay mua về sẽ được xử lý kỹ, trộn với thịt và gia vị, sau đó phải bắt thành từng viên nhỏ. Khi bắt viên riêu phải thật chắc tay, để khi mang luộc thịt không bị vỡ ra. Một thau đầy riêu hơn mười mấy kg được bà Linh cùng các thành viên tự tay làm. Mở bán từ hơn 11 giờ trưa, chưa đầy 15 giờ, tiệm đã hết sạch đồ ăn.
Bên cạnh bún riêu, tiệm còn bán thêm canh bún. Mỗi tô bún có đầy đủ riêu, huyết, đậu, thịt có giá từ 35.000 đồng.
Bình luận (0)