Cơ thủ Trần Quyết Chiến sẽ chinh phục World Games?

Minh Tân
Minh Tân
12/07/2022 05:38 GMT+7

Tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có mặt tại Đại hội thể thao thế giới (World Games) và sẵn sàng tìm kiếm danh hiệu ở giải đấu quý giá được diễn ra ở Birmingham (Mỹ).

Đây là giải billiards 3 băng quy tụ tất cả những tay cơ hàng đầu thế giới như Dick Jaspers (Hà Lan, hạng 1 TG), Marco Zanetti (Ý, hạng 3 TG), Daniel Sanchez (Tây Ban Nha, hạng 2 TG), Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 5 TG) hay Eddy Merckx (Bỉ, hạng 6 TG)…Theo kết quả bốc thăm, Trận Quyết Chiến (hạng 4 TG) sẽ có trận đấu ra quân rất thuận lợi với tay cơ Javier Teran (Ecuador, hạng 34 TG), người đã từng hai lần thất bại trước cơ thủ Việt Nam trong năm 2018 và 2019.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến ở nhánh đấu được coi là "nhẹ thở"

MINH TÂN

Nếu có được chiến thắng, nhiều khả năng cơ thủ số 1 Việt Nam sẽ đối đầu với Tasdermir Tayfun (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 7 TG). Đây sẽ là đối thủ cũng đã từng thất bại trước Trần Quyết Chiến với tỷ số 42/50 tại giải World Cup Ankara 2022 mới đây. Nhánh đấu bán kết của Tony Trần (biệt danh của Trần Quyết Chiến) nhiều khả năng sẽ là người thắng của cặp đấu Zanetti gặp Sidhom.

Cơ thủ Zanetti sẽ ở cùng nhánh đấu của cơ thủ Trần Quyết Chiến

MINH TÂN

Nội dung billiards 3 băng của Đại hội thể thao thế giới sẽ thi đấu từ ngày 13.7 đến ngày ngày 17.7 tại khách sạn Birmingham Sheraton. Tay cơ hiện đang giữ chức vô địch của giải chính là Daniel Sanchez, cơ thủ Tây Ban Nha từng chiến thắng tại World Games 2017 diễn ra ở Wroklaw, Ba Lan.

Đại hội thể thao thế giới là một sự kiện thể thao dành cho các môn thể thao và các bộ môn thể thao không được thi đấu trong Thế vận hội Olympic. Đại hội thường được tổ chức bốn năm một lần, một năm sau Thế vận hội Olympic mùa hè và diễn ra trong thời gian 11 ngày. Đại hội được điều hành bởi Hiệp hội Thế vận hội Quốc tế, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Olympic Quốc tế .

Trong các phiên bản gần đây nhất, từ 25 đến 30 môn thể thao đã được đưa vào chương trình "chính thức". Một số môn thể thao hoặc bộ môn có trong chương trình Đại hội thể thao thế giới đã bị ngừng thi đấu vì hiện đã được đưa vào chương trình của Thế vận hội Olympic. Khoảng 3500 người tham gia từ khoảng 100 quốc gia tham gia Đại hội thể thao thế giới.

Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến có 4 môn thi nhưng giờ chót ngoài Billiards còn có Nguyễn Trần Duy Nhất của môn Muay và một vài VĐV môn Wushu. Riêng đội bóng ném nữ đến sát ngày lên đường vẫn chưa có visa nên khả năng lớn là không tham gia giải.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.