Cô Tô đứng cuối bảng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ở Quảng Ninh

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
21/01/2022 16:12 GMT+7

H.Cô Tô đứng ở vị trí cuối cùng, TX.Quảng Yên dẫn đầu khối địa phương, Cục Hải Quan quán quân khối sở ngành là kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) của Quảng Ninh năm 2021.

Ngày 20.1, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2021 với sự tham dự của 360 đại biểu, 35 đơn vị của 13/13 địa phương, cùng 22 sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ở khối sở, ban, ngành, Cục Hải quan Quảng Ninh quay trở lại vị trí quán quân, sau một năm nhường vị trí này cho Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh. Ở khối các huyện, thị xã, thành phố, TX.Quảng Yên dẫn đầu, tiếp sau là TX.Đông Triều. Còn H.Cô Tô đứng cuối bảng xếp hạng với điểm số rất thấp.

Cục Hải Quan Quảng Ninh dẫn đầu khối sở ngành về chỉ số năng lực cạnh tranh

N.H

Theo báo cáo tại hội nghị, DDCI Quảng Ninh 2021 dựa trên sự tổng hợp ý kiến của khoảng 1.972 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể từ danh sách 6.500 doanh nghiệp với 12.500 phiếu gửi đi. Tỷ lệ hồi đáp khối địa phương đạt 34,9% và khối sở ban ngành đạt 36,2% (gần tương đương với tỷ lệ 36,2% năm 2020, nhưng vẫn cao hơn tỷ lệ khoảng 30% của năm 2018 và 34,65% năm 2019) với rất nhiều doanh nghiệp tích cực đóng góp ý kiến bổ sung, thể hiện sự tin tưởng vào hệ thống cơ quan chính quyền và Bộ chỉ số đánh giá DDCI của tỉnh Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết điểm đáng chú ý trong xếp hạng DDCI Quảng Ninh năm nay là chênh lệch điểm số giữa đơn vị đứng đầu và đứng cuối không lớn như những năm trước; các chỉ số thành phần có xu hướng hội tụ điểm về các mức cao hơn. Điều đó cho thấy tất cả các cơ quan chính quyền của tỉnh trong năm vừa qua đều hết sức nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và đã được cộng đồng doanh nghiệp tỉnh tại địa phương ghi nhận.

Ông Trần Như Long (đứng giữa), Giám đốc Sở TN-MT, nhận danh hiệu người đứng đầu xuất sắc

N.H

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhấn mạnh: "DDCI Quảng Ninh 2021 là dịp để các sở, ngành địa phương cùng nhìn lại một năm điều hành KT-XH; lắng nghe tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư với mục tiêu tăng cường niềm tin và nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức. Đây cũng là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ, chất lượng điều hành của cơ quan hành chính nhà nước từ cấp tỉnh đến các cấp cơ sở.

Cũng theo Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh này cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn chưa khai thác, ứng dụng triệt để thành tựu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa, liên thông dữ liệu trong giải quyết các thủ tục hành chính; chất lượng chuyển biến trong một chỉ số thành phần chưa thực sự vững chắc, còn nhiều dư địa để cải cách.

Được biết, năm 2021, tổng vốn thu hút đầu tư ngoài ngân sách của tỉnh Quảng Ninh đạt 360.774 tỉ đồng; trong đó thu hút FDI thế hệ mới có bước đột phá, đạt trên 1 tỷ USD, gấp 2,67 lần so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 93.938 tỉ đồng, tăng trên 10% so với cùng kỳ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.