Công diễn tác phẩm 'Bức chân dung' của những nghệ sĩ trẻ

Ngọc An
Ngọc An
25/01/2022 06:47 GMT+7

Vở diễn Bức chân dung do nhóm nghệ sĩ Saigon Theatreland thực hiện, được công diễn trực tuyến vào lúc 20 giờ từ nay đến 26.2. Khán giả có thể đăng ký qua fanpage của Saigon Theatreland, hay fanpage của vở diễn.

Bức chân dung nằm trong khuôn khổ dự án Antigone của Viện Goethe, hướng đến sự thể nghiệm trình diễn mới cho vở kịch Hy Lạp kinh điển Antigone của Sophocles.

Bên cạnh cảm hứng văn hóa Việt Nam, Bức chân dung kết hợp góc nhìn tâm lý học để khai thác sâu vào suy nghĩ và hành động của nhân vật, từ đó mở ra chủ đề đối thoại với khán giả trẻ về hành trình đi tìm bản dạng cá nhân và cách thức đối diện, vượt qua những khó khăn của cuộc hành trình.

Điều đặc biệt, những nghệ sĩ tham gia thực hiện vở diễn đều còn rất trẻ. Đạo diễn Lê An (32 tuổi) là người đồng sáng lập Saigon Theatreland, đã khởi xướng và đạo diễn dự án kịch nói và đối thoại cộng đồng Sơn ca. Bên cạnh đó, vở diễn còn có sự tham gia của bạn trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x hay mới ngoài 20 tuổi như Nguyễn Phát (kịch bản), theo học tại Đại học Tübingen (Đức), đang là biên kịch tại Anh Tễu Studio; Thanh Phương (sản xuất), Nguyễn Cao Quỳnh Như (22 tuổi, thiết kế), Lê Thanh Trúc (22 tuổi, lời thoại)…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.