Berkshire Hathaway của huyền thoại đầu tư Mỹ mua cổ phiếu Amazon

0 Thanh Niên Online
Berkshire Hathaway, công ty đầu tư của huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã và đang mua cổ phiếu Amazon. Hãng thương mại điện tử Mỹ tăng hơn 3% giá trị sau tin này.
Ông Warren Buffett /// Ảnh: Reuters Ông Warren Buffett - Ảnh: Reuters
Ông Warren Buffett
Ảnh: Reuters
Tuy vậy, tỉ phú Buffett không phải là người đứng sau quyết định mua cổ phiếu Amazon. Chia sẻ trên kênh CNBC, nhà đầu tư Mỹ cho biết: “Một trong các sếp quản lý tài sản tại văn phòng mua cổ phiếu Amazon, thế nên nó sẽ xuất hiện trong hồ sơ 13F”. Ông Buffett xuất hiện trên truyền thông trước thềm sự kiện gặp gỡ cổ đông thường niên của Berkshire ở Omaha, bang Nebraska (Mỹ).
Buffett đề cập đến ông Todd Combs hoặc Ted Weschler, những người quản lý danh mục đầu tư trị giá hơn 13 tỉ USD chứng khoán cho Berkshire. Buffett từ lâu là “fan” của Amazon và CEO Amazon Jeff Bezos. Ông ca ngợi sự thống trị của doanh nghiệp và nhà sáng lập công ty.
Tuy vậy, Buffett chưa từng mua cổ phiếu Amazon và việc Berkshire, hãng đầu tư do ông thành lập, mua cổ phiếu hãng này là thông tin được chú ý. “Đúng vậy, tôi là fan. Tôi thật ngu ngốc khi không mua trong thời gian qua. Song tôi muốn bạn biết rằng cá nhân tôi không có sự thay đổi nào cả”, tỉ phú giàu thứ tư thế giới chia sẻ trong tuần này.
Đây không phải lần đầu tiên huyền thoại đầu tư “than thở” về việc đánh giá thấp Bezos ở buổi đầu và không rót vốn cho Amazon cách đây nhiều năm. Chủ tịch kiêm CEO Berkshire nói hồi năm ngoái: “Nó vượt xa bất cứ thứ gì tôi từng mơ rằng mình sẽ thực hiện được. Nếu tôi thực sự cảm thấy họ làm được, tôi đã mua rồi. Tôi không hề biết rằng họ có tiềm năng và tôi không để ý đến họ”.
Năm 2017, ông Buffett tự nhận mình “ngu ngốc” khi không nhận ra tiềm năng của Amazon. “Tôi đã rất ấn tượng bởi Jeff Bezos từ sớm, tôi chưa từng nghĩ ông ấy có thể làm được những gì ông ấy đã làm. Công ty thay đổi hành vi của bạn và của mọi người. Điều đáng chú ý là ông ấy làm được điều đó trong cả hai ngành vốn không có nhiều liên kết với nhau cùng một lúc”, ông Buffett cho biết, nhắc đến sự thống trị của Amazon trong mảng thương mại điện tử và điện toán đám mây với Amazon Web Services.
Doanh thu của Amazon Web Services tăng 41% trong ba tháng đầu năm nay, giúp Amazon công bố kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Giá trị thị trường Amazon là 935 tỉ USD sau khi kết phiên giao dịch ngày 2.5 (giờ Mỹ). Amazon từng là doanh nghiệp đại chúng thứ nhì nước Mỹ vượt mốc vốn hóa 1.000 tỉ USD, chỉ một tháng sau khi Apple nhận được cùng danh hiệu.
Huyền thoại đầu tư Warren Buffett thường rất cẩn trọng trong việc đầu tư công nghệ. Năm ngoái, ông kết thúc khoản đầu tư khó khăn vào IBM trong khi mua thêm cổ phần trong Apple. Berkshire Hathaway của ông đang hợp tác với Jeff Bezos và CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon để phát triển liên doanh y tế tên Haven. Ba giám đốc điều hành kỳ vọng rằng sự hợp tác này có thể khai thác sức mạnh của cả ba, tìm giải pháp chăm sóc sức khỏe cho nhân viên và cải thiện chi phí y tế cho dân Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.