Kaspersky hỗ trợ các tổ chức chăm sóc sức khỏe trong đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Kaspersky sẽ miễn phí 6 tháng các sản phẩm bảo mật điểm cuối cho những tổ chức y tế nhằm giúp các tổ chức được bảo vệ khỏi mối đe dọa trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng.
Kaspersky vừa có chính sách hỗ trợ cho những tổ chức y tế /// Ảnh: AFP Kaspersky vừa có chính sách hỗ trợ cho những tổ chức y tế - Ảnh: AFP
Kaspersky vừa có chính sách hỗ trợ cho những tổ chức y tế
Ảnh: AFP
Theo đó, để giúp các tổ chức y tế đối phó với áp lực về bảo mật dữ liệu và giảm thiểu rủi ro an ninh mạng có thể xảy ra trong giai đoạn này, Kaspersky đã dành tặng các giải pháp B2B miễn phí trong 6 tháng bao gồm Kaspersky Endpoint Security Cloud Plus, Kaspersky Security for Microsoft Office 365, Kaspersky Endpoint Security for Business Advanced và Kaspersky Hybrid Cloud Security.
Hoạt động bảo vệ dữ liệu đóng vai trò quan trọng đối với các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại, khi các tổ chức y tế phải đối mặt nhiều áp lực, cũng như huy động tất cả nguồn lực để cứu chữa người bệnh. Ngoài việc phải đảm bảo đầy đủ thiết bị y tế, các bệnh viện và tổ chức y tế cũng cần chú ý đến nguồn dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư thông tin của bệnh nhân.
Ngoài ra, để các tổ chức y tế đảm bảo an ninh mạng, Kaspersky đề xuất những biện pháp:
- Nâng cao nhận thức bảo mật cơ bản cho cả nhân viên y tế và nhân viên quản trị - bao gồm các thực hành cơ bản như tạo mật khẩu và tài khoản an toàn, bảo mật email, sử dụng thiết bị USB, bảo mật PC và duyệt web an toàn. Thông tin rộng rãi đến nhân viên về sự gia tăng nguy cơ đe dọa trực tuyến đối với hệ thống công nghệ thông tin của tổ chức chăm sóc sức khỏe.
- Đảm bảo các giải pháp đều được cập nhật, cài đặt đúng cấu hình và có sẵn trong tất cả thiết bị của nhân viên. Bật tường lửa để bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa đến từ internet. Giải pháp bảo mật sẽ cho phép bảo vệ thiết bị khỏi ransomware vì đây là một trong những mối đe dọa phổ biến đối với các tổ chức y tế.
- Đảm bảo tất cả thiết bị y tế, như máy trợ thở, được cấu hình và cập nhật đúng. Nếu số lượng thiết bị y tế tăng nhanh, cần phát triển quy trình chuyên dụng để nhanh chóng cài đặt và định cấu hình cho tất cả thiết bị mới.
- Một số tổ chức y tế có thêm nhân viên mới, đồng nghĩa với việc tăng số lượng điểm cuối. Điều này có thể làm suy giảm khả năng kiểm soát công nghệ thông tin của tổ chức. Vì vậy, bộ phận công nghệ thông tin nên đặc biệt chú ý để bổ sung bảo vệ cho các thiết bị mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm