Các món tráng miệng này bất cứ ai cũng có thể làm, mà không cần phải ra quán cà phê hoặc tiệm bánh.
1. Bánh kếp - bánh phèng la/ phèn la
Phương pháp làm rất đơn giản và không mất quá 20 phút.
Nguyên liệu:
- Bột bánh pancake ăn liền, trứng gà, sữa tươi, sữa đặc
- Nếu không có bột bánh pancake bạn có thể thay thế bằng bột mỳ đa dụng hoặc bột năng
- Bơ, mật ong, kem hoặc sữa chua, trái cây (dâu tây, việt quất...)
Thực hiện:
Trộn bột bánh pancake ăn liền với sữa tươi (có thể thêm sữa đặc nếu bạn muốn bánh có vị ngọt hơn) và trứng với nhau. Bật bếp và để chảo lên có tráng lớp bơ tan chảy, bắt đầu đổ bột tạo thành hình tròn. Lật xuống cả hai mặt để chín đều. Sau đó lấy ra, đặt trên đĩa.
Thưởng thức:
Ăn kèm với trái cây, kem hoặc sữa chua, phủ thêm mật ong để tăng thêm hương vị ngọt ngào, ngon miệng.
Bánh quế
Nguyên liệu:
- Sữa tươi, sữa đặc, bơ đun chảy
- Lòng đỏ trứng gà, vani, bột mì, baking powder (bột nở)
- Baking soda, muối, việt quất, chuối chín
Thực hiện:
Cách làm khá đơn giản, chỉ cần trộn sữa, bơ đun chảy, lòng đỏ trứng và vani. Sau đó, rây bột mì, baking powder, baking soda và muối với nhau. Đánh hỗn hợp cho đến khi đồng nhất và không bị vón cục. Trộn lại tất cả với nhau rồi đổ ra khuôn máy làm bánh quế, cho vào lò để nướng khoảng 2 phút. Việt quất rửa sạch, để ráo nước, chuối bóc vỏ và cắt ra từng khoanh tròn rồi để vào tủ lạnh.
Thưởng thức:
Lấy bánh ra, bỏ chuối và việt quất lên để tăng thêm vẻ đẹp và hương vị êm dịu hơn.
Bánh phô mai việt quất
Bánh cheesecake việt quất mềm mịn, chua chua ngọt ngọt từ quả việt quất tươi cùng vị kem phô mai béo ngậy là món tráng miệng tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Bánh quy giòn, bơ mặn, kem pho mai
- Sữa đặc, nước chanh tươi, việt quất tươi và mứt việt quất
Thực hiện:
Tạo lớp đầu tiên bằng cách nghiền nát bánh quy giòn trộn với bơ mặn và tạo thành lớp nền. Sau đó đánh kem phô mai và sữa đặc có đường đến khi bông xốp, rưới nước chanh cho thêm chút chua, rồi đổ lên lớp nền. Đổ mứt việt quất lên trên cùng. Để bánh trong tủ lạnh, ngăn mát. Việt quất rửa sạch để trong ngăn mát tủ lạnh.
Thưởng thức:
Ăn kèm cùng trái việt quất tươi giòn ngọt cùng vị lạnh của bánh mang lại cảm giác cực mát lạnh!
Bỏng ngô caramel
Nguyên liệu:
- Dầu thực vật, ngô hạt, bơ mặn, đường trắng
- Siro ngô, muối, baking soda, va ni
Thực hiện:
Đổ dầu thực vật vào nồi chờ dầu nóng, bỏ hạt ngô vào. Sử dụng lửa lớn và lắc cho đến khi hạt ngô nở bung thành bỏng ngô. Sau đó, chuẩn bị làm sốt caramel: Trộn đều 120 gr bơ mặn, 150 gr đường trắng, 100 gr siro ngô, 1/4 thìa muối, 1/2 thìa baking soda và một ít vani, tất cả đun sôi lên với lửa nhỏ. Sốt caramel sôi thì đổ bỏng ngô đã chuẩn bị vào và trộn đều. Đảm bảo độ ngọt hoàn hảo chẳng kém gì ngoài tiệm bỏng ngô.
Thưởng thức:
Món ăn nhẹ ngọt ngào và thơm ngon tuyệt đỉnh! Không gì tuyệt hơn với bắp rang bơ caramel do mình tự làm. Món bắp rang bơ giòn giòn, áo bên ngoài lớp caramel thơm ngọt, vừa coi phim vừa nhâm nhi cuối tuần thì còn gì bằng.
Theo: Vogue, archanaskitchen