CSGT TP.HCM dọn dẹp, gỡ chốt kiểm soát trên đường

30/09/2021 13:45 GMT+7

Sáng 30.9, sau buổi lễ xuất quân tại trụ sở Công an Q.Tân Bình (Công an TP.HCM), lực lượng CSGT và CSCĐ đã ra chốt kiểm soát gần Công viên Hoàng Văn Thụ bắt đầu dọn dẹp, gỡ chốt kiểm soát.

11 giờ ngày 30.9, Công an Q.Tân Bình (Công an TP.HCM) thành lập các tổ tuần tra lưu động kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và tổ chức lưu thông, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
Ngay sau buổi xuất quân, các lực lượng đã chia thành nhiều tổ, tuần tra trên các tuyến đường của quận. Một tổ công tác khác gồm CSGT - TT Công an quận và CSCĐ đã đến đường Hoàng Văn Thụ (đoạn gần Công viên Hoàng Văn Thụ) bắt đầu công tác dọn dẹp, gỡ chốt kiểm soát.

Trung tá Bùi Ngọc Giàu, Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an Q.Tân Bình phổ biến đến cán bộ chiến sĩ: "Chiều nay, 18 giờ, TP mình sẽ trở lại trạng thái bình thường mới, chúng ta sẽ thu dọn các chốt, chuyển trạng thái kiểm soát tại chốt thành tuần tra kiểm soát lưu động để xử lý các tình huống về phòng chống dịch.

ĐỘC LẬP

Theo đó, CSGT cùng CSCĐ đã khiêng những hàng rào có gắn biển "Chốt kiểm soát" đặt ở lòng đường lên vỉa hè. Đồng thời tháo camera quét mã khai báo di chuyển nội địa, máy tính xách tay, đèn, ổ điện để chuẩn bị dọn dẹp, trả lại lòng đường thông thoáng. 

Đường đi sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng ngày tháo chốt kiểm soát Covid-19

CSGT và CSCĐ dọn dẹp, tháo chốt kiểm soát

ĐỘC LẬP

Việc tháo dỡ chốt được thực hiện ngay trong sáng 30.9

ĐỘC LẬP

Các biển báo, rào chắn được CSCĐ thu dọn, mang lên xe tải chở về trụ sở

ĐỘC LẬP

Thượng tá Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an Q.Tân Bình, cho biết theo chỉ đạo của Công an TP.HCM, sau 18 giờ sẽ không thực hiện kiểm soát tại các chốt nội thành nữa mà duy trì kiểm soát tại 12 chốt chính và 39 chốt phụ ở các địa bàn giáp ranh giữa TP và các tỉnh khác.
"Trong nội thành, các chốt chặn, rào chắn được tháo dỡ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt trong điều kiện bình thường mới. Tuy nhiên ở khu vực có nguy cơ cao, diễn biến dịch còn phức tạp thì địa phương chủ động có các biện pháp kiểm soát để hạn chế dịch lây lan, kiểm soát tốt phòng dịch trong địa bàn đó", Trưởng Công an Q.Tân Bình chia sẻ.

Ổ điện, bóng đèn,... tất cả đều được thu dọn

ĐỘC LẬP

Trước 18 giờ, các chốt kiểm soát nội đô sẽ được gỡ hết

ĐỘC LẬP

Thiếu tá Lê Hoàng, cán bộ đội CSGT - TT Công an Q.Tân Bình, cho biết theo Chỉ thị mới của TP, lực lượng sẽ gỡ các chốt kiểm soát nội thành. Do vậy, thời gian tới CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp F0, chưa tiêm ngừa mà ra đường để bảo vệ thành quả phòng chống dịch.
Ngoài các tổ tuần tra lưu động của Công an Q.Tân Bình, 15 phường thuộc quận cũng có các tổ lưu động để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn phường. Các đơn vị phải đảm bảo trang thiết bị, phương tiện và quân số tham gia tuần tra 24/24 giờ mỗi ngày.

Các rào chắn được dọn lên vỉa hè, sau đó có xe đến chuyển về kho

ĐỘC LẬP

Công an Q.Tân Bình sẽ có 5 cụm, mỗi cụm 6 tổ tuần tra để tuần tra kiểm soát lưu động

ĐỘC LẬP

"Phương châm thực hiện trong công tác tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 là chủ động, khéo léo, linh hoạt, mềm dẻo, lấy tuyên truyền vận động người dân là chính theo nguyên tắc: Cương quyết, triệt để, không để vụ việc kéo dài để lây lan, diễn biến phức tạp; tránh đối đầu với người dân", Trưởng Công an Q.Tân Bình nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.