Cùng sống xanh số 14: Trải nghiệm làm mứt dừa non lên men giúp dễ tiêu hóa

13/01/2023 19:35 GMT+7

Mứt dừa lên men không chỉ giúp người du xuân dễ thưởng thức bởi vị ngọt thanh, chua nhẹ mà còn cải thiện đường tiêu hóa khi xuân về có nhiều thực phẩm khó tiêu.

CÁCH LÀM MỨT DỪA NON LÊN MEN

A. CÁCH LÀM NƯỚC TRÁI CÂY LÊN MEN

Nguyên liệu:

- 0,5kg chanh dây

- 50g đường

- 5 gói men tiêu hóa (5g)

- 1 hộp sữa chua

- 1M mật ong lên men

Cách làm:

Bước 1: Cắt chanh dây

Bước 2: Cho sữa chua vào tô chanh dây

Bước 3: Cho men tiêu hóa vào

Bước 4: Cho mật ong lên men vào

Bước 5: Cho đường vào

Bước 6: Trộn đều hỗn hợp, bọc kín, khuấy 2 lần, phơi nắng nhẹ.

Bước 7: Sau 24h lọc lấy nước

Làm tương tự với thanh long

B. CÁCH LÀM MỨT DỪA

Nguyên liệu:

-1kg dừa non

- 500g đường

- 1 trái chanh

- Một ít muối

Cách làm:

Bước 1: Cho muối hột vào thau nước lã quậy tan

Bước 2: Cắt chanh vắt nước vào thau

Bước 3: Cắt dừa thành sợi dài cho vào thau ngâm

Bước 4: Rửa dừa từ 8 đến 10 lần cho sạch nhựa

Bước 5: Vớt dừa ra rổ để thật ráo

Bước 6: Ướp đường để 1 đêm

Bước 7: Sên mứt xong để ấm

Bước 8: Chia mứt đã sên thành 2 phần

Bước 9: Trộn đều từng phần với nước trái cây lên men

Bước 10: Đem phơi 1 nắng thì dùng được

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.