Cúp Chiến thắng 2022: Học trò vắng bóng còn thầy Park cạnh tranh với 5 đối thủ

22/09/2022 13:42 GMT+7

Sau 2 năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19 , giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022, lần thứ 6 đã quay trở lại với số lượng đề cử ở các hạng mục nhiều hơn trước.

Cúp Chiến thắng được đánh giá như “Oscar thể thao Việt Nam”, nhằm gia tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất trong một năm. Tại buổi họp báo giới thiệu về Cúp Chiến thắng 2022, Ban tổ chức cho biết, giải thưởng năm nay sẽ có tổng số 11 hạng mục và số lượng đề cử đều nhiều hơn.

Highlights Việt Nam 4-0 Singapore: Văn Quyết mở tỷ số, đẳng cấp quá chênh lệch

Ở hạng mục VĐV của năm, có 9 đề cử, trong đó đội tuyển bơi chiếm số lượng đông nhất với 4 gương mặt xuất sắc, gồm Phạm Thanh Bảo giành 2 HCV SEA Games 31, phá kỷ lục tại SEA Games 31; Nguyễn Huy Hoàng giành 5 HCV, phá 2 kỷ lục SEA Games tại SEA Games 31; Trần Hưng Nguyên giành 4 HCV, phá 1 kỷ lục tại SEA Games 31.

HLV Park Hang-seo

KHẢ HÒA

Hạng mục VĐV nữ của năm cũng có 9 đề cử, trong đó có 2 VĐV điền kinh nổi tiếng Nguyễn Thị Huyền giành 2 HCV SEA Games 3; Nguyễn Thị Oanh giành 3 HCV, phá 1 kỷ lục tại SEA Games 31. Đội tuyển đua thuyền cũng có 2 đề cử, gồm Phạm Thị Huệ giành 3 HCV nội dung rowing; Nguyễn Thị Hương giành 5 HCV SEA Games 31. Nếu như hạng mục VĐV nam của năm không có bất kỳ một cầu thủ nào được đề cử thì ở hạng mục VĐV nữ của năm, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Huỳnh Như (giành HCV SEA Games 31, đoạt suất dự World Cup nữ 2023) đã lọt vào danh sách đề cử.

Ngoài ra Cúp Chiến thắng 2022 còn có các hạng mục quan trọng như sau: VĐV trẻ của năm (có 5 đề cử và VĐV Trần Hưng Nguyên của môn bơi cũng được đề cử ở hạng mục này); HLV của năm (gồm 5 đề cử, trong đó có HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ); Đội tuyển của năm (trong đó có đội tuyển bóng đá Việt Nam và đội U.23 Việt Nam); Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu trọn đời.

Huỳnh Như được đề cử

AFC

Nguyễn Huy Hoàng

NVCC

Ở hạng mục Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm, có 6 đề cử, trong đó HLV Park Hang-seo sẽ phải cạnh tranh với 5 “đối thủ” khác cũng đều là các chuyên gia giỏi. Gồm, HLV Dư Chí Quốc (Trung Quốc, bóng bàn) có công huấn luyện, chỉ đạo học trò giành tấm HCV đơn nam SEA Games 31 sau 19 năm; HLV Kim Kil Tae (Hàn Quốc, taekwondo), chỉ đạo, huấn luyện phân đội taekwondo nữ đoạt 5 HCV trong tổng số 7 hạng cân SEA Games 31; HLV Matt Van Pelt (Mỹ, bóng rổ nam) dẫn dắt đội bóng rổ nam 3x3 giành tấm huy chương bạc (HCB) lịch sử tại SEA Games 31; HLV Siyana Bozhilova (Bulgaria, thể dục aerobic) chỉ đạo, huấn luyện học trò giành 1 HCV, 2 HCĐ giải vô địch thế giới, 4 HCV, 3 HCB giải vô địch châu Á, 3 HCV SEA Games 31; HLV Donnelly Joseph Ignatius (Úc, rowing), có công chỉ đạo, huấn luyện học trò giành 8 HCV SEA Games 31.

Nguyễn Thị Huyền (bế con gái) và Quách Thị Lan (bìa phải), Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Ngọc được đề cử hạng mục Đồng đội của năm

NGỌC DƯƠNG

Tổng giá trị giải thưởng Cúp Chiến thắng 2022 là 700 triệu đồng, trong đó gương mặt chiến thắng hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm đều nhận mức 100 triệu đồng. Các giải thưởng còn lại đều được nhận 50 triệu đồng.

Ông Trần Đức Phấn, phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đồng Trưởng Ban tổ chức kiêm Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Cúp Chiến thắng 2022 nhấn mạnh: “Cúp Chiến thắng đã là nguồn động lực mạnh mẽ, bền bỉ trong suốt cả năm đối với các HLV, VĐV và là một sự kiện quan trọng được chờ đón vào mỗi dịp cuối năm của thể thao Việt Nam. Giải thưởng lần này càng đặc biệt và ý nghĩa bởi diễn ra trong năm Việt Nam lần thứ hai đăng cai thành công SEA Games”. Kỷ lục gia điền kinh Nguyễn Thị Oanh bày tỏ “chỉ việc xuất hiện trong những cái tên được đề cử đã là một niềm vinh dự”, và một mục tiêu quan trọng mà cô đặt ra cho mình là “tiếp tục phấn đấu tập luyện, thi đấu để hi vọng đứng trên bục cao nhất nhận Cúp Chiến thắng”.

Đêm Gala trao giải Cúp Chiến thắng dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 1 năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.