Đà Nẵng: Biến chứng do tiêm filler nâng mũi, một cô gái bị hoại tử mắt

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
26/09/2022 12:20 GMT+7

Sau khi tiêm filler nâng mũi, một cô gái trú tại TP. Đà Nẵng đã bị biến chứng khiến mắt phải mất thị lực hoàn toàn.

Ngày 26.9, một lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận thông tin vào ngày 9.8 vừa qua có tiếp nhận bệnh nhân T.T.V (27 tuổi, trú tại H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) trong tình trạng sau tiêm filler chất làm đầy (H.A gel) mắt phải đau nhức nhiều, mất thị lực.

"Sau đó thấy biến chứng nặng, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngay", lãnh đạo này thông tin thêm.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin, cô gái có tên T.T.V sau khi tiêm filler nâng mũi đã bị biến chứng gây mù mắt phải.

Phóng viên đã liên hệ với người nhà của chị T.T.V và được cung cấp một số giấy tờ liên quan đến tình trạng bệnh của chị V.

Cụ thể, theo giấy chuyển tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng, vào ngày 9.8 vừa qua bệnh nhân nhập viện với dấu hiệu lâm sàng sau tiêm filler chất làm đầy (H.A gel) khiến mắt phải mất thị lực.

Chị T.T.V bị hoại tử hốc mắt phải sau tiêm filler nâng mũi

BỆNH NHÂN CUNG CẤP

Bệnh viện Đà Nẵng chẩn đoán, chị V. bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler. Biến chứng mắt phải mất thị lực, liệt dây thần kinh 2, 3, 4 và 6; viêm hoại tử mô quanh hốc mắt.

Trích sao bệnh án của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, bệnh nhân T.T.V nhập viện vào ngày 10.8 với bệnh sử tiêm filler nâng mũi lúc 21 giờ ngày 9.8 tại một spa.

Chị T.T.V cho biết ngày 9.8 chị có đến một viện thẩm mỹ (nằm trên đường Tạ Hiện, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) để tiêm filler nâng mũi.

Tại đây, chị được nhân viên tên T. tiêm filler. Sau 5 phút, vùng da mặt chị xuất hiện vết bầm tím, sụp mí mắt. Vì không mở được mắt, đau đớn nên sau đó, chị đã đến Bệnh viện Đà Nẵng để khám thì được chẩn đoán bị tắc mạch vùng mắt phải do tiêm filler biến chứng mất thị lực mắt phải cùng những biến chứng như đã nêu.

Chị V. cho biết, sau khi ra viện vào ngày 23.8 vừa qua, sức khỏe của chị hiện đã tạm ổn nhưng mắt phải không còn nhìn thấy, mí mắt vẫn bị sụp vì hậu quả của việc tiêm filler. "Hiện tôi đã làm đơn trình báo sự việc lên Công an Q.Hải Châu", chị V. nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.