Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19: Tạm dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao...

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
29/04/2021 15:29 GMT+7

Chính quyền Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao đông người nhằm phòng, chống dịch Covid-19 .

Ngày 29.4, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản gửi các sở, ngành và các địa phương tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trước bối cảnh dịch bệnh trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng cao ở nhiều nước.

Chiều 29.4: Thêm 45 bệnh nhân Covid-19 với 6 ca cộng đồng ở TP.HCM, Hà Nam

Theo UBND TP.Đà Nẵng, thời gian tới, nhất là dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, dự kiến TP sẽ thu hút số lượng lớn khách du lịch từ các địa phương trên cả nước. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cần được đặc biệt quan tâm.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo tạm dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, các sự kiện, hoạt động biểu diễn nghệ thuật cho đến khi có thông báo mới.
TP tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; xây dựng phương án phòng, chống dịch gửi các cơ quan có thẩm quyên xem xét, phê duyệt trước khi tổ chức; có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện khẩn trương xây dựng kế hoạch sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch cụ thể của từng đơn vị, địa phương để tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch về phòng, chống dịch Covid-19; tập trung chỉ đạo, phối hợp, tăng cường, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5, đặc biệt là yêu cầu 5K và tại các nơi tập trung đông người, các địa điểm công cộng, vui chơi, tham quan tập trung nhiều khách du lịch...

Phong tỏa con hẻm liên quan bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, Sở Du lịch tăng cường quản lý, yêu cầu chủ các cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, bãi tắm biển…; thường xuyên tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức tại các cơ sở nêu trên…
Sở VH-TT chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương rà soát, thống kê ngay các sự kiện, lễ hội, hoạt động,… tập trung đông người, đặc biệt là trong dịp lễ 30.4 và 1.5 sắp tới để triển khai các phương án phối hợp siết chặt, quản lý, yêu cầu và giám sát tất cả cơ quan, đơn vị, cá nhân tổ chức các hoạt động này phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.
Các ngành cần báo cáo UBND TP.Đà Nẵng trước ngày 30.4 về phương án triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động tập trung đông người có quy mô lớn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.