Đã thắt ống dẫn trứng nhưng người mẹ bất ngờ sinh 3 gồm 2 gái, 1 trai

Ngọc Quý
Ngọc Quý
17/11/2020 14:32 GMT+7

Sau khi sinh 4 đứa con, một bà mẹ ở Úc quyết định thắt ống dẫn trứng để không sinh nữa. Tuy nhiên, cô không những tiếp tục sinh mà còn sinh 3.

Sau khi sinh đứa con thứ 4, cô Bobbie Rutland (34 tuổi) ở bang Western Australia (Úc) không muốn sinh thêm nữa. Do đó, cô đã đến gặp bác sĩ để thắt ống dẫn trứng, theo Mirror.
Bằng cách thắt ống dẫn trứng, trứng của người phụ nữ sẽ không gặp tinh trùng, nhờ đó mà sẽ không thụ thai. Do đó, cô Bobbie tin rằng mình sẽ không mang thai nữa.
Tuy nhiên, mọi thứ đã vượt ngoài sức tưởng tượng của cả cô và chồng là ông Shane. Cô thụ thai mặc dù đã thắt ống dẫn trứng. Thậm chí, đó còn là ca sinh ba.
Trong khoảng 3 tháng đầu thai kỳ, cô Bobbie hoàn toàn không biết mình mang thai. Dù vậy, cô vẫn xuất hiện các triệu chứng buồn nôn và không khỏe. Lúc ấy, ông Shane còn đùa rằng vợ chắc đang mang thai song sinh.
Tuy nhiên, khi đến gặp bác sĩ siêu âm, cả hai vợ chồng đã bị sốc. Họ được thông báo bà Bobbie mang thai ba. Bác sĩ phát hiện đến 3 nhịp tim.
Lúc ấy, cả hai đã có với nhau 4 con, lần lượt là 11 tuổi, 9 tuổi, 8 tuổi và bé nhỏ nhất mới 1 tuổi. Viễn cảnh nuôi cùng lúc 7 đứa con bắt đầu khiến hai vợ chồng lo lắng.
Cô Bobbie cho biết pha lẫn sự lo lắng đó là cảm giác vừa buồn cười vừa phấn khích. Cô cảm thấy buồn cười vì đã thắt ống dẫn trứng vì ngại mang thai nhưng vẫn mang thai, mà còn là sinh ba. Cô phấn khích vì gia đình sẽ đón thêm 3 thành viên mới.
Khi thai kỳ đến tuần 28, cô Bobbie bắt đầu đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ. Cô sinh thành công 3 con chỉ trong 20 phút. Ba đứa trẻ sinh non 10 tuần, trong đó 1 trai và 2 gái.
Bé trai được đặt tên là Cooper, 2 bé gái lần lượt là Emma và Charlie. Khi chào đời, các bé nặng từ 1,2 kg đến 1,36 kg, theo Mirror.
Các bé được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh để theo dõi. Sức khỏe các bé dần tốt lên và tăng cân đều đặn.
Cô Bobbie sau đó đã đến gặp bác sĩ để thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng thêm lần nữa. Cô muốn chắc chắn là không có thêm con nữa.
Gia đình đã huy động sự giúp đỡ của cộng đồng bằng cách gây quỹ trên trang GoFundMe. Số tiền quyên góp sẽ được dùng để mua một chiếc ô tô đủ chỗ cho 9 người, gồm 2 vợ chồng và 7 đứa trẻ, theo Mirror.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.