Đã xác định 3 ứng viên vào vòng 2 thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Duy Tính
Duy Tính
23/11/2022 10:22 GMT+7

Trong 25 ứng viên thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vòng 1 đã có 3 người đạt điểm cao để bước vào vòng 2. 1 trong 3 người này sẽ là Giám đốc Bệnh viện Mắt sắp tới.

Sáng 23.11, Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM đã công bố kết quả thi vòng 1. Theo đó, Hội đồng thi tuyển đã xác định được 3 ứng viên đạt đủ số điểm theo quy định để tiếp tục bước vào vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bệnh viện Mắt TP.HCM sẽ có giám đốc mới

DUY TÍNH

3 ứng viên gồm: bác sĩ CK.2 Hồ Văn Hân (Giám đốc Bệnh viện Q.Gò Vấp), bác sĩ CK.2 Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó giám đốc Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM), bác sĩ Lê Anh Tuấn (Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu).

NGUỒN: SỞ Y TẾ TP.HCM

NGUỒN: SỞ Y TẾ TP.HCM

NGUỒN: SỞ Y TẾ TP.HCM

Theo kế hoạch của Hội đồng thi tuyển, 3 ứng viên trên sẽ tiếp tục bước vào vòng thi thứ 2.

Tại vòng thi này, các ứng viên sẽ viết đề án, trình bày đề án trong thời gian tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi trong thời gian từ 20 phút.

Chủ đề để các ứng viên viết đề án: “Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống y tế TP, Bệnh viện Mắt đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía nam. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà bệnh viện phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục chính là nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện Mắt TP.HCM, ông (bà) hãy viết đề án (kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo”.

Ngoài việc cung cấp các tài liệu về hoạt động của Bệnh viện Mắt cho các ứng viên tham khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo Bệnh viện Mắt để các ứng cử viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết về bệnh viện này để phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Buổi gặp gỡ giữa các ứng cử viên và lãnh đạo Bệnh viện Mắt sẽ diễn ra dưới sự giám sát của Ban giám sát và điều phối của Hội đồng thi sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ ngày 28.11.

Phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 5.12. Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của vòng 2, bao gồm: điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi, sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Trước đó, vào chiều 17.11, Sở Y tế TP.HCM xác định 25 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vòng 1. Tại vòng thi này, 25 ứng viên đã trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề “nóng” của ngành y tế TP và trên cả nước trong giai đoạn hiện nay. Đó là những khó khăn và các quy định mới công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế; việc chậm thanh quyết toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; công tác tự chủ bệnh viện và những khó khăn của các bệnh viện khi rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi, nhất là giai đoạn sau đại dịch Covid-19; những ý kiến trái chiều về việc xử lý kỷ luật bác sĩ hành nghề ngoài giờ tại các địa phương lân cận; việc khó tuyển dụng được điều dưỡng trước tình hình nhân viên y tế công lập nghỉ việc ngày càng tăng,…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.