Đài Loan diễn tập đánh chặn các cuộc tấn công từ phía biển

26/07/2022 19:30 GMT+7

Trong cuộc tập trận thường niên ngày 26.7 có sự giám sát của nhà lãnh đạo Thái Anh Văn, Đài Loan đã diễn tập đánh chặn các cuộc tấn công từ phía biển.

Tàu tuần tra xa bờ lớp An Bình bắn tên lửa JhenHai trong khuôn khổ cuộc tập trận Han Kuang của Đài Loan ngày 26.7

reuters

AFP đưa tin Đài Loan đã mô phỏng việc đánh chặn các cuộc tấn công từ phía biển vào ngày 26.7, ngày thứ hai trong cuộc tập trận thường niên Han Kuang (Hán Quang) lớn nhất của hòn đảo.

Trong ngày 26.7, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã mặc trang phục quân sự và đứng trên tàu khu trục lớp Cơ Long để giám sát cuộc tập trận bắn đạn thật, diễn ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan.

Lực lượng phòng vệ Đài Loan cho biết các máy bay chiến đấu và tàu chiến đã phóng nhiều loại tên lửa khác nhau nhằm đánh chặn "một nhóm tàu ​​địch".

Các tên lửa chống tàu ngầm và bom chống ngầm cũng đã được phóng đi. Một tàu ngầm lớp Sword Dragon do Hà Lan chế tạo đã thực hành nổi lên khẩn cấp.

"Cuộc tập trận chính xác và rất tốt này thể hiện khả năng và quyết tâm của lực lượng Đài Loan trong việc bảo vệ quê hương", bà Thái phát biểu trên tàu.

Đài Loan tiết lộ loại tên lửa có thể bắn đến Bắc Kinh

Khi được hỏi về về cuộc tập trận ngày 26.7 của Đài Loan, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo rằng "con đường giành độc lập là ngõ cụt".

"Nỗ lực của Đài Loan nhằm đối đầu quân sự với Trung Quốc đại lục giống như châu chấu đá xe. Việc này cuối cùng sẽ thất bại", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói.

Cuộc tập trận Hán Quang 2022 kéo dài 5 ngày đã kết hợp các bài học từ xung đột Ukraine. Chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine thời gian qua đã làm gia tăng lo ngại về việc Trung Quốc có thể tấn công Đài Loan.

Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns tuần trước cho rằng Trung Quốc quyết tâm sử dụng vũ lực ở Đài Loan. Ông Burns cũng nói cuộc xung đột ở Ukraine sẽ ảnh hưởng đến các tính toán của Bắc Kinh về thời điểm và cách thức diễn ra việc này.

Eo biển Đài Loan, vùng nước hẹp ngăn cách Đài Loan với Trung Quốc đại lục, là nơi thường xuyên gây ra căng thẳng giữa hai bên. Bắc Kinh cho rằng đây không phải là vùng biển quốc tế.

Tuần trước, Trung Quốc đã tuyên bố Mỹ là "kẻ hủy diệt hòa bình" ở khu vực sau khi tàu chiến Mỹ đi qua eo biển này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.