Đại sứ Nga: 'Chúng tôi không quan tâm đến lệnh trừng phạt của phương Tây'

13/02/2022 18:30 GMT+7

Báo Thụy Điển Aftonbladet dẫn lời Đại sứ Nga tại Thụy Điển Viktor Tatarintsev cho biết Moscow "không quan tâm" đến nguy cơ bị phương Tây trừng phạt giữa bối cảnh căng thẳng Ukraine ngày càng khó lường.

Đại sứ của Nga tại Thụy Điển Viktor Tatarintsev

chụp màn hình Dagens Nyheter

AFP đưa tin Đại sứ của Nga tại Thụy Điển Viktor Tatarintsev đã tuyên bố “Nga không quan tâm” đến tất cả các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Phát biểu này được ông Tatarintsev đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Aftonbladet của Thụy Điển. Cuộc phỏng vấn được đăng trên trang web của tờ báo hôm 12.2

"Chúng tôi đã phải chịu rất nhiều lệnh trừng phạt. Chúng đã có tác động tích cực đến nền kinh tế và nông nghiệp của chúng tôi", nhà ngoại giao kỳ cựu Tatarintsev cho biết. Đại sứ Tatarintsev là người nói thông thạo tiếng Thụy Điển và đã 4 lần được bổ nhiệm các vị trí khác nhau tại đất nước này.

"Chúng tôi tự cung tự cấp nhiều hơn và đã có thể tăng lượng hàng xuất khẩu. Chúng tôi không có phô mai Ý hay Thụy Sĩ, nhưng chúng tôi đã học cách làm ra những loại phô mai ngon của Nga bằng công thức của Ý và Thụy Sĩ", ông Tatarintsev cho hay.

Tổng thống Mỹ nói các nước sẽ phản ứng 'nhanh, quyết định' nếu Nga xâm lược Ukraine

"Các biện pháp trừng phạt mới không phải là điều gì tích cực nhưng cũng không tệ như những gì phương Tây đang thể hiện", Đại sứ Tatarintsev nói thêm.

Ông Tatarintsev cũng cáo buộc phương Tây không hiểu tâm lý người Nga. “Phương Tây càng thúc ép Nga thì phản ứng của Nga sẽ càng mạnh mẽ hơn”, đại sứ Nga tại Thụy Điển cho biết.

Các phát biểu của nhà ngoại giao Nga được đưa ra trong bối cảnh các quốc gia phương Tây lo ngại Moscow đang chuẩn bị tấn công Ukraine. Phương Tây cũng cáo buộc Nga đang tập trung hơn 100.000 binh sĩ gần biên giới với Ukraine.

Washington đã cảnh báo rằng một cuộc tấn công tổng lực có thể bắt đầu "bất cứ ngày nào". Tuy nhiên, ông Tatarintsev khẳng định Moscow đang cố gắng tránh một cuộc chiến. "Đó là mong muốn chân thành nhất của lãnh đạo chúng tôi. Điều cuối cùng mà người dân Nga muốn là chiến tranh”, Đại sứ Tatarintsev nói trong cuộc phỏng vấn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.